Tin tức - Sự kiện

Phú Thọ: Ủng hộ hơn 59 tỷ đồng tại Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016

31/10/2016 14:12 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 30/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ năm 2016.

 


20161031-m02.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu tiếp nhận tiền đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016
 
Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các Ban xây dựng Đảng tỉnh; thành viên Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp; lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện, thành thị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.
 
Vận động ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo”  và thực hiện các chương trình an sinh xã hội là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện tính nhân văn cao cả và ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm tạo cơ hội cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống để sớm thoát nghèo. Từ năm 2000 đến nay đã có nhiều cơ quan, tổ chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia ủng hộ Quỹ với số tiền thu được trên 181 tỷ đồng. Nhờ nguồn lực này đã kịp thời hỗ trợ cho trên 12 nghìn hộ nghèo cải thiện nhà ở; hỗ trợ vốn và các điều kiện sản xuất cho 7.846 hộ nghèo, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 1.030 bệnh nhân nghèo và hỗ trợ học tập cho trên 2.322 học sinh con hộ nghèo. Qua đó, đã giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 20,43% năm 2011 xuống còn 7,9% năm 2015.
  
Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vẫn còn ở mức cao; số hộ nghèo còn 37.600 hộ, trong đó có 7.100 hộ nghèo đang phải sống trong những căn nhà tạm bợ, không an toàn trong mưa bão hoặc nắng nóng kéo dài. Để có thêm nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo từng bước ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo; trước mắt hỗ trợ 5.300 hộ nghèo cải thiện về nhà ở giai đoạn 2016 – 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thành lập Ban vận động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ quỹ. Sau 2 tháng triển khai thực hiện, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng của các huyện, thành thị và 543 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.
 
Phát biểu tại buổi lễ­, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đã biểu dương tinh thần trách nhiệm và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân đã đóng góp, giúp đỡ tạo nguồn lực để tập trung hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn và đề nghị các tập thể, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để tỉnh Phú Thọ thực hiện đạt các mục tiêu về hỗ trợ người nghèo, đặc biệt là xóa nhà tạm cho các hộ nghèo theo kế hoạch đề ra.
 
Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tham gia đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh số tiền 59 tỷ 640 triệu đồng.

Lệ Thủy (Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ)