Từ 50 con gà giống hỗ trợ,

Từ 50 con gà giống hỗ trợ, "đẻ" ra 300 triệu/năm

(21/09/2020)

Nhờ được hỗ trợ vay vốn để nuôi gà chọi, gia đình chị H'Lan (40 tuổi, ở thôn 9, xã Quảng Khê, huyện Đắk G'Long, Đắk Nông) đã thoát nghèo nhanh chóng, vươn lên làm giàu với thu nhập trên dưới 300 triệu đồng. Đáng chú ý là mô hình của chị H'Lan đã nhanh chóng lan tỏa, giúp được nhiều hộ nghèo khác nhanh chóng thoát nghèo.

Phát triển kinh tế rừng để giảm nghèo bền vững

(17/09/2020)

Những năm qua, người dân tỉnh Bắc Giang có nhiều mô hình trồng rừng phát triển kinh tế tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn cho những kết quả cao. Lượng cây giống đủ tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ, khi đưa vào sản xuất có thể hoạch đến hơn 100 triệu/ha, góp phần thúc đẩy kinh tế rừng giảm nghèo bền vững.

Huyện Mai Sơn xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo

(17/09/2020)

Một trong những đích đến của xây dựng nông thôn mới là nâng cao mức sống người dân. Vì vậy, trong những năm qua huyện Mai Sơn đã chú trọng thực hiện các tiêu chí giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đó mang lại những kết quả đáng kể trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Mô hình tổ liên kết chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ

(17/09/2020)

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Mường Lạn (Sốp Cộp) đã triển khai nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, mô hình tổ liên kết chăn nuôi bò sinh sản đã và đang giúp hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đắk Nông nhiều kết quả nổi bật trong tác giảm nghèo bền vững

(17/09/2020)

Đắk Nông là tỉnh nằm ở Tây Nam vùng Tây Nguyên có diện tích tự nhiên trên 651.438 ha. Dân số hiện có khoảng trên 550 ngàn người với 40 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung (DTTS) chiếm 33% dân số toàn tỉnh và đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ (DTTSTC) chiếm 11,7%.

Xuân Viên mở hướng giảm nghèo

(14/09/2020)

Xã Xuân Viên (huyện Yên Lập) có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 95% dân số. Xuất phát điểm kinh tế thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới trên 23% (năm 2016), đến nay đời sống người dân từng bước được cải thiện nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo định hướng tập trung phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 34 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn hơn 8%.