Tăng thu nhập và giảm nghèo ở vùng nông thôn

(25/09/2020)

Mục tiêu cốt lõi của chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống cho người dân. Xác định được điều đó, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Yên Bái: Nuôi trâu to, đẹp, nông dân vươn lên khấm khá

(25/09/2020)

Đó là mô hình nuôi trâu vỗ béo của hộ anh nông dân Hoàng Tiến Đạo, thành viên HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái). Anh Đạo vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển mô hình nuôi trâu vỗ béo.

Nuôi cá lồng, dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá

(25/09/2020)

Trong 4 năm qua, đã có hơn 13.513 dự án giảm nghèo được triển khai với 1.502 nghìn lượt hộ gia đình được hỗ trợ. Nhiều người nghèo, hộ nghèo đã được tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, sử dụng các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất và giá trị cao hơn.

Hoàng Su Phì: Chương trình CPRP giúp người dân từng bước giảm nghèo

(24/09/2020)

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) đang mang lại hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn Túng Sán và Chiến Phố huyện Hoàng Su Phì.

Tạo sinh kế từ Dự án “Ngân hàng bò”- Hướng giảm nghèo bền vững

(24/09/2020)

Từ năm 2010, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” tại các huyện nghèo của 14 tỉnh với mục tiêu giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế thông qua hình thức trợ giúp bò sinh sản. Tại Phú Thọ, Dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế bền vững, tích cực góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương…

Bắc Hà: Phụ nữ Tả Văn Chư giúp nhau thoát nghèo

(21/09/2020)

Hội phụ nữ xã Tả Văn Chư hiện có 499 hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Thời gian qua, Hội  Phụ nữ xã Tả Văn Chư đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.