Sát cánh cùng hội viên nông dân xóa đói giảm nghèo

(02/11/2020)

Chúng tôi đến thăm gia đình ông Hồ Chử Vàng, bản Ðề Tinh 2, xã Phìn Hồ vào một ngày cuối tháng 3. Ông Vàng là một trong những hộ tiêu biểu trong phát triển chăn nuôi của xã Phìn Hồ. Mấy năm gần đây, thu nhập của gia đình ông Vàng đạt trên 100 triệu đồng/năm.

Nỗ lực giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số

(29/09/2020)

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTSMN) chiếm nhiều diện tích của cả nước, là vùng núi cao, biên giới, địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, là nơi khó khăn nhất của nước ta; đồng thời cũng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái, có nhiều tiềm năng và lợi thế về nông, lâm nghiệp, thủy điện, khoáng sản, du lịch sinh thái, kinh tế biên mậu...

Bắc Giang: Triển khai mô hình trồng cây ăn quả, thực hiện Dự án giảm nghèo

(29/09/2020)

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã: Trường Sơn, Lục Sơn (huyện Lục Nam); xã Đồng Tiến, Canh Nậu (huyện Yên Thế). Trong đó, tổng kinh phí thực hiện hơn 1,6 tỷ đồng.

Nông dân Thanh Thủy nỗ lực giảm nghèo bền vững

(28/09/2020)

Với quyết tâm giảm nghèo và hướng đến mục tiêu huyện nông thôn mới, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thanh Thủy đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, trong đó, nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ, hỗ trợ nông dân nghèo, khó khăn”. Phong trào này ngày càng hoạt động có hiệu quả và được nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Nỗ lực giảm nghèo nơi ở vùng biên

(28/09/2020)

Bằng nhiều giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực vượt khó của đồng bào dân tộc công tác xóa đói giảm nghèo (XÐGN) của huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã đạt những kết quả quan trọng.

Giảm nghèo ở Đông Thọ

(28/09/2020)

Những năm qua, cùng với các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền xã Đông Thọ (thành phố Thái Bình) đã triển khai nhiều chương trình giảm nghèo, nhờ đó số hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã giảm qua từng năm, đời sống người dân từng bước được nâng lên.