Mô hình xóa nghèo bền vững ở Quỳ Hợp

(04/11/2020)

Là một trong những huyện miền núi phía tây bắc tỉnh Nghệ An còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quỳ Hợp đã có nhiều giải pháp thực hiện cuộc vận động xóa nghèo hiệu quả, bền vững.

Giảm nghèo nhờ phát triển kinh tế tổng hợp ở Đắk Sắk

(03/11/2020)

Xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) có khoảng 3.600 hộ dân thuộc 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhờ phát triển kinh tế tổng hợp, đời sống của đồng bào trong xã được cải thiện rõ rệt, thu nhập bình quân đạt trên 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,82%.

Tôn giáo đồng hành với công tác giảm nghèo

(03/11/2020)

Phong trào thi đua dân vận khéo ở huyện Vị Thủy đạt nhiều kết quả rất thiết thực, trong đó nổi bật là mô hình “Tôn giáo đồng hành với công tác giảm nghèo” ở xã Vĩnh Thuận Tây, được Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Đảng ủy xã Vĩnh Thuận Tây triển khai thực hiện.

Tạo sinh kế từ Dự án “Ngân hàng bò”- Hướng giảm nghèo bền vững

(03/11/2020)

Từ năm 2010, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” tại các huyện nghèo của 14 tỉnh với mục tiêu giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế thông qua hình thức trợ giúp bò sinh sản. Tại Phú Thọ, Dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế bền vững, tích cực góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương…

Điểm tựa xóa đói giảm nghèo ở Triệu Thuận

(03/11/2020)

Sự nhanh nhạy, sáng tạo trong sản xuất giúp HTX nông nghiệp Triệu Thuận (Triệu Phong, Quảng Trị) liên tục gặt hái thành công, giữ vững danh hiệu HTX kiểu mẫu và trở thành điểm tựa xóa đói, giảm nghèo cho hơn 1.000 thành viên, nông dân liên kết.

Hà Giang: Chú trọng vai trò của Hợp tác xã trong xoá đói giảm nghèo

(03/11/2020)

Với mục tiêu khai thác các nguồn lực và phát huy thế mạnh sẵn có của mỗi địa phương, huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã (HTX) nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, ổn định cuộc sống, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của huyện.