Khởi nghiệp mô hình Hợp tác xã, giúp bà con thoát nghèo

(25/12/2020)

Anh Trầm Minh Thuần, cựu sinh viên chuyên ngành Luật, Trường Đại học Trà Vinh đã khởi nghiệp thành công với mô hình Hợp tác xã, giúp bà con thoát nghèo bền vững.

Khấm khá nhờ trồng dưa lưới công nghệ cao

(25/12/2020)

Trải qua nhiều ngành nghề khác nhau nhưng khi bén duyên với cây dưa lưới, anh Nguyễn Văn Đệ, ở xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú (An Giang) đã thành công trồng dưa theo công nghệ cao.

Mô hình thiết thực giúp đỡ khu dân cư biên giới

(23/12/2020)

Khu dân cư Trình Tường thuộc bản Pắc Cương, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh nằm giáp biên giới phía đông bắc. Tại đây có 13 hộ gia đình với 64 nhân khẩu là người dân tộc Dao đang sinh sống.

Ứng dụng công nghệ mới sản xuất nấm linh chi

(23/11/2020)

Viện Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy trình trồng nấm linh chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm.

Chiêm Hóa phát triển chăn nuôi lợn đen

(17/11/2020)

Cùng với phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng liên kết sản xuất hàng hóa, những năm gần đây, huyện Chiêm Hóa đẩy mạnh chăn nuôi lợn đen ở các xã vùng cao, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ mới sản xuất nấm linh chi

(17/11/2020)

Với công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm, các sản phẩm nấm linh chi được sản xuất tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.