Người dân huyện Si Ma Cai có nguồn thu gần 300 triệu đồng từ sản xuất ngô ngọt

(10/07/2020)

Thực hiện mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người nông dân, năm 2020, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Si Ma Cai đã ký hợp đồng liên kết sản xuất ngô ngọt với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Hà Trung - Thanh Hóa. Với mô hình trồng và bao tiêu sản phẩm ngô ngọt trên địa bàn 9 xã của huyện Si Ma Cai. Đến thời điểm này, mô hình này đang đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho nhiều hộ nông dân.

Trà Khân: Cuộc sống khá lên từ thanh trà

(10/07/2020)

Với hiệu quả cao mang lại, nhiều gia đình thôn Trà Khân (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã vươn lên thoát nghèo từ cây thanh trà. Nhằm tiến tới xây dựng thương hiệu cho thanh trà Trà Khân, xã đã thành lập Tổ hợp tác (THT) thanh trà để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, liên kết tiêu thụ sản phẩm, cùng nhau làm giàu.

Làm giàu dưới tán cây quế

(10/07/2020)

Giảm hộ nghèo từ 120 hộ xuống 80 hộ là yêu cầu bắt buộc để xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà sẽ về đích nông thôn mới trong năm nay. Vì vậy, cùng với nguồn thu từ cây quế thì phát triển các mô hình chăn nuôi cũng được người dân địa phương tích cực thực hiện.

Muốn giàu thì về Minh Hương nuôi... vịt bầu

(10/07/2020)

Việc liên kết người dân cùng nhau phát triển đặc sản vịt bầu của địa phương tại HTX vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên-Tuyên Quang) đã giúp người dân nâng cao thu nhập và giảm nghèo hiệu quả.

Bài học xóa nghèo ở Bắc Quang

(10/07/2020)

Đầu năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo ở Bắc Quang chiếm 13,9%, tương đương 3.709 hộ. Hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,4%, bằng 1.803 hộ, 7.000 khẩu. Mục tiêu hết năm 2020, Bắc Quang quyết tâm xoá nghèo cho 730 hộ, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống 4,01%.

Nhiều mô hình giảm nghèo bền vững

(10/07/2020)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động năm 2017, MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động đến MTTQ các huyện, thị xã, thành phố xây dựng các mô hình giảm nghèo từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, qua đó giúp hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.