Tập trung mọi nguồn lực giảm nghèo bền vững

(14/09/2020)

Là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, nên Minh Hóa luôn xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của cấp ủy, chính quyền địa phương. Những năm qua, huyện đã lồng ghép các chương trình, đề án và huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân giảm nghèo hiệu quả. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo bền vững…

Làm giàu từ trồng lan rừng

(12/09/2020)

Nhờ trồng hoa lan, đặc biệt là lan rừng quý hiếm, nhiều hộ đồng bào Khơme ở ấp 4, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh đã có thu nhập cao gấp nhiều lần so với làm ruộng. Từ một vài hộ ban đầu, đến nay đã có hơn 30 hộ “nhờ lan rừng mà sống khá hơn”. Những vườn lan rừng đã trở thành gia sản đối với người dân, khi có giá trị vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Lào Cai: Nhiều cách làm sáng tạo giúp người dân thoát nghèo

(10/09/2020)

Giai đoạn 2016-2020, Lào Cai có trên 39.000 hộ thoát nghèo. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân đạt 5,17%, với 7.800 hộ/năm, vượt gần 30% kế hoạch so với mục tiêu.

Măng tre Bát Độ - cây xóa đói, giảm nghèo cho người dân Trấn Yên

(07/09/2020)

Cây tre măng Bát Độ phát triển tốt trên địa hình đất đồi dốc, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp, rất phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và trình độ canh tác của người dân vùng cao Yên Bái. Là một trong những địa phương đầu tiên trong tỉnh chủ động nghiên cứu, triển khai hiệu quả chương trình tre măng Bát Độ, đến nay diện tích và sản lượng măng của huyện Trấn Yên ngày một tăng, đem lại thu nhập cao và ổn định cho người dân.

Đạ Chais đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

(01/09/2020)

Xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của địa phương, trong đó lĩnh vực trồng trọt là mũi nhọn, xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua các năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ giảm nghèo bền vững ở huyện Quỳ Châu

(01/09/2020)

Quỳ Châu là huyện miền núi phía Tây Bắc của tỉnh Nghệ An với 75% là đồng bào dân tộc Thái, đời sống kinh tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, việc hỗ trợ sinh kế, triển khai các Chương trình hỗ trợ giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương luôn được chính quyền địa phương các cấp của huyện Quỳ Châu đặc biệt quan tâm.