Tấm gương điển hình tiên tiến

Xã nghèo Ngãi Xuyên

Xã nghèo Ngãi Xuyên "lột xác"

(16/09/2020)

Những năm qua, nhờ thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên đời sống người dân xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh - xã có tới 54,2% đồng bào Khmer sinh sống đã từng bước được nâng lên, diện mạo dần được thay đổi. Điều đáng phấn khởi hơn cả là cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng lòng hiến đất, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.

Chung tay giảm nghèo bền vững

(12/09/2020)

Một trong những thành tựu quan trọng và trở thành “điểm sáng” của cả tỉnh trong năm 2019 là TP. Bạc Liêu đã cơ bản “xóa trắng” hộ nghèo. Công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, đó là giảm nghèo bền vững và nói không với tình trạng tái nghèo.

Đón Xuân nơi “trắng” hộ nghèo

(11/09/2020)

Câu chuyện xóa đói giảm nghèo luôn là nỗi trăn trở thường trực của đa số người dân ở huyện miền núi Thanh Sơn - nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về. Lo Tết đủ đầy với nhiều gia đình thật không hề đơn giản. Trái ngược với nỗi niềm chung ấy, chúng tôi tìm về khu “trắng” hộ nghèo để cảm nhận không khí phấn khởi khi nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón năm mới. Khi đã thoát nghèo, niềm vui xuân mới thực sự trọn vẹn.

Văn Chấn: Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(10/09/2020)

Nỗ lực trong công tác giảm nghèo nhiều năm qua, huyện Văn Chấn đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 22,27% cuối năm 2018 xuống còn 14,86% tương đương với trên 6.000 hộ và trên 4.270 hộ cận nghèo.

Sủng Thài nỗ lực giảm nghèo

(07/09/2020)

Xã Sủng Thài cách trung tâm huyện Yên Minh khoảng 12 km, nhưng là xã có điều kiện tự nhiên khó khăn nhất huyện với 19 thôn, bản và có tới 98% là đồng bào dân tộc Mông; toàn xã hiện có 1.267 hộ, 7.460 khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn 48,7%.

Xóm Kế nỗ lực giảm nghèo bền vững

(04/09/2020)

Là 1/36 thôn, bản đặc biệt khó khăn của tỉnh, những năm trước đây, xóm Kế, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) thuộc diện "3 không”: không điện, không đường, không nước sinh hoạt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 chỉ đạt 2,7 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 95%. Từ thực tế đó, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng hệ thống hạ tầng thiết yếu cơ bản. Hỗ trợ sinh kế giúp Nhân dân ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.