Tấm gương điển hình tiên tiến

Chàng trai người Mông tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Y Tý

Chàng trai người Mông tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Y Tý

(02/02/2018)

Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhiều năm gần đây đã trở thành điểm du lịch mới thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Người dân ở vùng cao này đã biết làm du lịch, khai thác những thế mạnh của tự nhiên, văn hóa địa phương để phát triển kinh tế.

Người cao tuổi huyện Mường Ảng làm kinh tế giỏi

Người cao tuổi huyện Mường Ảng làm kinh tế giỏi

(26/01/2018)

 Hội Người cao tuổi huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) hiện có trên 3.000 hội viên sinh hoạt ở 139 chi hội. Những năm qua, Hội đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực: Sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội; xây dựng các quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, nuôi dạy con cháu chăm ngoan học giỏi... Qua đó tạo khí thế hăng say, nhiệt tình hưởng ứng của các hội viên, thể hiện được vai trò, vị thế của người cao tuổi trong gia đình và xã hội. Nhất là hưởng ứng phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, Hội Người cao tuổi huyện Mường Ảng đã tích cực tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho hội viên người cao tuổi tham gia. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, đem lại thu nhập cao cho gia đình.

“Rễ siêng” nơi đất khó

“Rễ siêng” nơi đất khó

(25/01/2018)

Huyện nghèo, đời sống kinh tế- xã hội còn khó khăn, thiếu thốn, ước mơ về cuộc sống sung túc, làm giàu trên đồng đất quê hương vẫn luôn thường trực với mỗi người nông dân Cẩm Khê cần cù, lam lũ lo gánh nặng mưu sinh. Như “rễ siêng” nơi đất khó, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi qua các chương trình, dự án hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, những năm gần đây ngày càng có nhiều nông dân trên khắp địa bàn 31 xã, thị trấn của huyện đã mạnh dạn đầu tư “khởi nghiệp”  với các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Nhiều nông dân huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) giờ đã trở thành ông chủ đảm bảo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động, giao dịch thương mại khắp các tỉnh, thành, có nguồn thu hàng năm ổn định cả tỷ đồng…

Hoành Bồ - điểm sáng trong công tác giảm nghèo ở Quảng Ninh

Hoành Bồ - điểm sáng trong công tác giảm nghèo ở Quảng Ninh

(25/01/2018)

Theo ước tính đến hết năm 2017, huyện Hoành Bồ giảm được 246 hộ nghèo (vượt 53,8% kế hoạch) và 119 hộ cận nghèo (vượt 45,1%). Kết quả này đã giúp Hoành Bồ được đánh giá là một trong những điểm sáng trong công tác giảm nghèo ở Quảng Ninh.

Tổ trưởng dân phố năng nổ, giúp dân thoát nghèo

Tổ trưởng dân phố năng nổ, giúp dân thoát nghèo

(09/10/2017)

Luôn quan tâm đến người dân và năng nổ với nhiệm vụ được giao - Đó là lời ngợi khen của bà con dành cho ông Nguyễn Văn Tân - Tổ Trưởng Tổ dân phố 3 phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), kiêm Tổ Trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn nơi đây.

Tấm gương sáng cho phụ nữ nghèo

Tấm gương sáng cho phụ nữ nghèo

(09/10/2017)

Mạnh dạn, nhanh nhẹn, dám nghĩ dám làm là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp chị Nguyễn Thị Ước ở thôn 2, xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Xuất phát từ gian khó, với sự cần cù, siêng năng, chị Ước đã cùng chồng phấn đấu trở thành một trong những hộ khá với thu nhập mỗi năm (đã trừ chi phí) lên đến 150 triệu đồng.