Tấm gương điển hình tiên tiến

Nông trại na có một không hai trên đất Ayun Pa của anh

Nông trại na có một không hai trên đất Ayun Pa của anh "Kỳ khùng"

(01/03/2018)

Từ một mảnh đất sỏi đá, cằn cỏi quanh năm bỏ hoang dưới chân đèo Tô Na (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) anh Lê Viết Kỳ (46 tuổi)-“Kỳ khùng” đã biến thành một nông trại na dai xanh tốt và luôn trĩu quả có một không hai trên vùng đất Ayun Pa này.

Người đi

Người đi "ngược dòng"

(01/03/2018)

Khi mà đâu đâu người ta cũng nói tới nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi quy mô lớn, sản lượng cà phê tăng nhanh… thì K’Brooke chọn hướng đi “ngược dòng”: khởi nghiệp với nông nghiệp theo phương thức truyền thống.

Câu chuyện dưới chân núi Min

Câu chuyện dưới chân núi Min

(01/03/2018)

Năm 2017 là năm đặc biệt đối với ngành cà phê Lâm Đồng khi mà hàng loạt các thương hiệu cà phê Cầu Đất, Langbiang, Di Linh được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Nếu tìm một từ khóa để nói về cà phê Việt Nam năm 2017, chắc chắn từ Cầu Đất là lựa chọn số 1 của người sành cà phê Việt. Và đồng hành cùng với cà phê Cầu Đất, Song Vũ đã và đang góp phần khẳng định chất lượng thương hiệu cho cà phê vùng này.

Gặp những cựu chiến binh tiêu biểu trên mặt trận xóa đói - giảm nghèo

Gặp những cựu chiến binh tiêu biểu trên mặt trận xóa đói - giảm nghèo

(28/02/2018)

Một ngày cuối năm, chúng tôi về thăm gia đình cựu chiến binh (CCB) Trần Quốc Tuấn tại xóm Nam Hòa 1, xã Xuất Hóa (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Được biết đến là CCB tiêu biểu trên mặt trận xóa đói, giảm nghèo của huyện Hội, ông Tuấn chia sẻ: Thành công hôm nay đến từ ý chí kiên cường, dám đương đầu với thử thách mà tôi đã được rèn luyện trong quân ngũ. Những năm trước đây, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào chăn nuôi lợn, gà, hiệu quả không cao, giá cả bấp bênh. Chính vì vậy, năm 2014, tôi mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình nuôi hươu sao lấy nhung.

Vượt qua khó khăn, nữ chủ vườn ươm kiếm 3 tỷ mỗi năm

Vượt qua khó khăn, nữ chủ vườn ươm kiếm 3 tỷ mỗi năm

(27/02/2018)

Bén duyên với chàng trai Đà Lạt, từ Hậu Giang miền Tây sông nước, chị Thạch Ngọc Mai theo chồng lên Đà Lạt tập tành làm nông trồng hoa, ươm cây. Chỉ sau ít năm, đôi vợ chồng trẻ này đã xây nên cơ ngơi hàng chục tỷ đồng, doanh thu mỗi năm lên tới 3 tỷ đồng từ việc bán các loại giống rau.

 

Lão nông Trần Văn Thơ với vườn xoài Úc tiền tỷ ở xã biên giới Lộc Hưng

Lão nông Trần Văn Thơ với vườn xoài Úc tiền tỷ ở xã biên giới Lộc Hưng

(22/02/2018)

Vườn xoài Úc của lão nông Trần Văn Thơ ở xã biên giới Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là sản phẩm nông nghiệp sau gần 20 năm vun trồng cực nhọc, đến nay mới có thành quả. Những quả xoài to tròn, mọng ửng hồng trong cái rám nắng đầu xuân ở vùng đất đỏ Bình Phước làm chúng tôi say đắm. Cả vườn xoài 3 ha đã có khách hàng ở tận Cam Ranh (Khánh Hòa) liên hệ để thu hoạch mang đi xuất khẩu.