Tấm gương điển hình tiên tiến

Trí thức trẻ và giấc mơ đổi đời cùng nông nghiệp

Trí thức trẻ và giấc mơ đổi đời cùng nông nghiệp

(12/03/2018)

Họ là những trí thức trẻ, không ở lại thành phố mà quay về nông thôn làm nông dân. Trẻ trung, năng động, dám nghĩ, dám làm, họ đã có những đột phá trong cách làm nông nghiệp và gặt hái được thành công.

Hành trình theo đuổi

Hành trình theo đuổi "Nữ hoàng quả khô" của "giáo sư mắc ca"

(09/03/2018)

Quyết tâm tìm hướng đi mới để làm giàu, anh Đinh Công Định (1971, thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk ) đã thử sức với rất nhiều loại cây khác nhau. Tình cờ bén duyên với cây mắc ca, anh đã dày công nghiên cứu, phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

"Ông trùm" lạc dại vùng cà phê Ðinh Lạc

(07/03/2018)

Dùng cây lạc dại phủ nguyên vườn cà phê, giảm hẳn lượng phân bón, nước tưới cũng như giảm sâu bệnh hại, đó là công trình của ông Trịnh Tấn Vinh, xã Ðinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
 

Vươn lên làm giàu từ lan vũ nữ

Vươn lên làm giàu từ lan vũ nữ

(05/03/2018)

Tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 của thị trấn Liên Nghĩa, huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, có một chàng trai dáng thư sinh khiến ít ai nghĩ anh là nông dân thực thụ, dám nghĩ, dám làm để mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vươn lên làm giàu trên mảnh đất bazan vốn lâu nay chỉ quen thuộc với cà phê, rau màu - đó là Sần Quán Ðường, ngụ tại Tổ dân phố 19.

"Giấc mơ hoa" của chàng kỹ sư công nghệ thông tin

(02/03/2018)

Anh bảo rằng, mình đến với hoa như một định mệnh. Và định mệnh đó đã khiến anh - từ một kỹ sư công nghệ thông tin - quyết định rẽ sang con đường điện hoa, và gắn bó đến tận bây giờ. Năm 2017, câu chuyện của Giám đốc Công ty TNHH Hoa Yêu Thương - Phạm Hoàng Thái Dương (sinh năm 1980) cũng như mô hình khởi nghiệp của anh đã được Google chọn quay video để giới thiệu với các doanh nghiệp khi ứng dụng thành công Mạng hiển thị Google (Google Display Network) vào kinh doanh. Con đường gầy dựng nên Hoayeuthuong.com của anh là cả một hành trình...

Về Tân Cương nghe chuyện làm giàu

(02/03/2018)

Trời se lạnh, hoa đào nở chào đón tiết trời vào xuân, chúng tôi đến xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) nơi có những đồi chè như bát úp. Người dân nơi đây sống chủ yếu nhờ vào cây chè, gia đình nào ít nhất cũng có vài sào chè, nhiều thì hàng hec-ta, có những gia đình thu về bạc tỷ mỗi năm… từ chè.