Tấm gương điển hình tiên tiến

Cùng phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu

(25/12/2020)

Những năm gần đây, mô hình phụ nữ khởi nghiệp đã trở thành phong trào có sức lan tỏa, thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ tham gia, với nhiều mô hình thực hiện thành công đã góp phần giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Chàng trai trẻ bỏ doanh nghiệp chục tỷ về giúp dân thoát nghèo

(25/12/2020)

Đó là câu chuyện của anh Phạm Văn Khôi – cử nhân Kinh tế Đại học Giao thông vận tải về làm giàu cho quê hương từ sản phẩm nông nghiệp.

Anh Dững thoát nghèo

(25/12/2020)

Anh Thạch Dững là người dân tộc Khmer, ở ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) không chỉ là tấm gương vượt đói nghèo bằng nghị lực bản thân. Anh còn hết lòng giúp đỡ bà con trong ấp, nhất là các hộ đang khó khăn. Anh vinh dự là một trong những điển hình tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Long.

Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

(24/12/2020)

Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).

Nỗ lực giảm nghèo ở huyện vùng cao biên giới Nậm Nhùn

(12/12/2020)

Thời gian qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện vùng cao biên giới Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, người dân đã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế, giúp cải thiện đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Giảm nghèo ở huyện miền núi Trà Bồng

(16/11/2020)

Các chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai hiệu quả ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã giúp thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế của người dân nơi đây.