Vĩnh Phúc: Khởi sắc công tác giảm nghèo bền vững ở huyện Vĩnh Tường

(24/12/2020)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, nhiều chính sách giảm nghèo như chính sách hỗ trợ giáo dục, y tế, nhà ở, tín dụng, hỗ trợ phát triển sản xuất… được huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc triển khai đồng bộ, qua đó giúp người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nghệ An: Tiếp cận nguồn vốn vay chính sách để thoát nghèo bền vững

(24/12/2020)

Thay vì giúp đỡ trực tiếp bằng hiện vật, việc hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn đã tạo động lực cho bà con phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn vốn hiệu quả giúp người dân thoát nghèo

(24/12/2020)

Những năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng giúp hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Nam Định có nguồn vốn để sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo,...

Bài học kinh nghiệm từ những thành tựu của giảm nghèo bền vững

(24/12/2020)

Mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng  bức tranh kinh tế xã hội ở các huyện miền núi, vùng khó đã khởi sắc, đặc biệt là công tác giảm nghèo.

Thoát nghèo nhờ ưu đãi cho hộ nghèo

(24/12/2020)

Hiện, nhiều hộ nghèo được hưởng rất nhiều các chính sách của nhà nước. Thế nhưng, làm thế nào để phát huy những gì được nhận, hay biến nó thành cơ hội để tăng gia sản xuất là vấn đề không phải ai cũng nghĩ tới.

Ninh Thuận: Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp nông dân thoát nghèo, con cái đều được đến trường

(24/12/2020)

Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước làm giàu trên mảnh đất quê hương. Đặc biệt, nhiều em ở tuổi đến trường không còn lo phải bỏ học vì kinh tế khó khăn.