Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”

(24/12/2020)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung mọi nguồn lực, tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hạ Lang (Cao Bằng): Tỉ lệ hộ nghèo giảm hơn 5% mỗi năm

(24/12/2020)

Là 1 trong 5 địa phương nghèo nhất tỉnh và nằm trong số 61 huyện nghèo nhất của cả nước, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) đang tập trung nguồn lực và triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ để nâng cao mức sống cho người dân.

Thoát nghèo bền vững từ nguồn vốn vay ưu đãi

(24/12/2020)

Từ những nỗ lực đổi mới trong hình thức giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên), hàng nghìn hộ nông dân nghèo ở địa phương này đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Mấy năm gần đây, nhiều hộ gia đình nghèo đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, đầu tư có lãi và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ninh Thuận: Đời sống được cải thiện, nâng cao nhờ nhận khoán bảo vệ rừng

(24/12/2020)

Những năm qua, tại Ninh Thuận việc nhận khoán quản lý, bảo vệ, phát triển rừng gắn với sinh kế bền vững, đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người trồng rừng...Mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng, đời sống người dân được cải thiện, nâng cao.

TX. Phổ Yên (Thái Nguyên): Hoàn thành 100% chỉ tiêu về giảm nghèo

(24/12/2020)

Với sự quyết tâm và nỗ lực cao, chương trình xóa đói giảm nghèo của thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã đạt những kết quả đáng khích lệ, giúp đời sống bà con nhân dân bớt đi nhiều khó khăn.

Lào Cai sớm về đích trong công tác giảm nghèo

(24/12/2020)

Nhờ việc thực hiện đồng bộ các dự án và chính sách giảm nghèo, trong những năm qua, nhiều hộ nghèo, xã nghèo tại tỉnh Lào Cai đã vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống của người dân, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.