Những mái nhà nghĩa tình

(03/08/2017)

Hơn 30 căn nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã mỗi năm, đó là nỗ lực đáng trân trọng của các chú, các anh trong Tổ cất nhà Đại đoàn kết xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Chuyện thoát nghèo của đồng bào Khmer Tri Tôn

(03/08/2017)

Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp… công tác giảm nghèo trong đồng bào Khmer ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang không dễ dàng. Bằng cách kết hợp các chính sách hiện có và nguồn lực tại chỗ, kêu gọi sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, công tác an sinh xã hội trong đồng bào Khmer đạt nhiều kết quả tích cực.

An Giang hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo

(03/08/2017)

An Giang đã hoàn thành việc triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này giúp người dân tiếp cận các kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền của Trung ương, địa phương.

Hiệu quả từ chính sách giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Thanh Sơn

(03/08/2017)

Huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) hiện có 8 xã, 23 thôn đặc biệt khó khăn và 6 xã thuộc chương trình 229 với trên 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, các chương trình, dự án hỗ trợ của Đảng, Chính phủ được triển khai đồng bộ hiệu quả trên địa bàn huyện như: Chương trình 135, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, cho vay vốn phát triển sản xuất; chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo... đã tích cực đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, giúp nhân dân các dân tộc thiểu số trên địa bàn từng bước giảm nghèo bền vững.

Bản Hẹ sắp có trường mầm non kiên cố

(03/08/2017)

Bản Hẹ, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên có hơn 80 hộ dân với gần 500 nhân khẩu đều là người dân tộc Mông, 100% là hộ nghèo và cận nghèo. Gần 10 năm qua, trong bản duy nhất có một điểm trường mầm non được dựng bằng ván gỗ, lợp tôn, ảnh hưởng đến quá trình học tập, chất lượng dạy và học của cô và trò nơi đây.

Hương Xạ tìm hướng thoát nghèo

(02/08/2017)

Là xã miền núi của huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), những năm gần đây, xã Hương Xạ đã vượt qua nhiều khó khăn, tập trung phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân.