Nhân lên mô hình kinh tế của nông dân Sóc Trăng

11/09/2019 10:32 SA

Với hơn 100 mô hình hợp tác xã và hơn 2.000 câu lạc bộ khuyến nông, tổ hợp tác đang được nhân rộng, những mô hình tốt ở Sóc Trăng giúp hàng nghìn hộ đồng bào Dân tộc thiểu số (DTTS) không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.

Góp sức cùng bà con biên giới

11/09/2019 10:06 SA

Mô hình giúp dân phát triển của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Quảng Trị được xem là cách làm độc đáo và hiệu quả nhất trong Chương trình xây dựng NTM ở miền núi.

Huyện Chư Pah: Nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới

10/09/2019 09:49 SA

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Chư Pah đã có 2 xã đạt 19 tiêu chí (xã Nghĩa Hưng và xã Ia Nhin), 1 xã đạt 11 tiêu chí và 10 xã đạt từ 5 đến 8 tiêu chí. Nhờ nỗ lực đó mà bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống của nhân dân, nhất là bà con đồng bào Jrai, Bahnar ở vùng sâu, vùng xa đã có những chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nắng hạn kéo dài đã làm nhiều diện tích cây trồng khô héo, vật nuôi chậm phát triển và giá cả các mặt hàng nông sản xuống thấp nên đời sống của bà con lâm vào cảnh khó khăn. Chính vì vậy, vấn đề xây dựng NTM ở các địa phương, nhất là những xã đặc biệt khó khăn như Ia Kreng, Hà Tây, Đak Tơ Ver, Chư Đăng Ya... đang là bài toán nan giải. Trước thực trạng này, huyện Chư Pah đã và đang quyết liệt thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng NTM.

Nam Trà My triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo

09/09/2019 09:39 SA

Nam Trà My triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo Trong nhiều năm, công tác giảm nghèo tại huyện Nam Trà My được các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm; đồng thời nhận thức vươn lên thoát nghèo của người dân đã thay đổi rõ nét, dần trở thành phong trào nổi trội trên địa bàn huyện.

A Ngo nỗ lực xây dựng nông thôn mới

08/09/2019 09:35 SA

A Ngo là một xã miền núi nằm ở phía Tây của huyện Đakrông (Quảng Trị) với tổng số 695 hộ dân và 2.697 nhân khẩu. Để thực hiện xây dựng nông thôn mới có hiệu quả, trong những năm qua, chính quyền và người dân xã A Ngo đã tích cực duy trì, phát huy những nét đẹp văn hóa lâu đời, đồng thời lồng ghép thực hiện nhiều chính sách, chủ trương mới của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục... và bước đầu đã đạt những tín hiệu khả quan.