Măng Ri đổi đời từ trồng sâm Ngọc Linh

(26/03/2018)

Măng Ri là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Toàn xã có 6 làng của đồng bào dân tộc Xê Đăng nằm trong thung lũng được bao quanh bởi hệ thống các ngọn núi thuộc dãy Ngọc Linh. Đời sống của bà con Xê Đăng ngày càng được nâng cao nhờ trồng cây dược liệu, đặc biệt là cây sâm Ngọc Linh.

Dùng cây sống làm trụ tiêu: Cách làm mang lại hiệu quả cao

(23/03/2018)

Trước đây, người trồng hồ tiêu ở xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thường dùng các cột bê tông, cột gỗ… làm trụ tiêu. Những năm gần đây, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển sang dùng các loại cây sống như: muồng, lồng mứt, sưa, gòn… làm trụ tiêu. Cách làm này bước đầu đã cho những kết quả tích cực.

Thu cả trăm triệu mỗi tháng nhờ trồng rau sạch công nghệ cao

(21/03/2018)

Người ta đi xuất khẩu lao động gửi tiền về cho người thân, còn với vợ chồng anh chị Quý Cuối thì suốt 8 năm đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan (Trung Quốc) anh chị gửi về từng kiện bạt nilon, dây buộc, khung sắt… với mong muốn thực hiện ước mơ sở hữu trang trại rau sạch cho riêng mình.

Giảm nghèo nhờ tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế

(20/03/2018)

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và người dân xã Khuê Ngọc Điền (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã không ngừng nỗ lực, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững giúp người dân từng bước giảm nghèo.

Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi tôm công nghệ cao

(19/03/2018)

Khởi nghiệp từ năm 2013, đến nay mô hình nuôi tôm theo hình thức công nghệ cao sử dụng nhà lưới, lót bạt đáy ao của anh Đặng Thanh Tân (sinh năm 1978) ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Đồng bào K'Ho Cill 'đổi đời' nhờ nông nghiệp công nghệ cao

(16/03/2018)

Những năm gần đây, nhờ hàng loạt dự án nông nghiệp công nghệ cao triển khai hoạt động tại khu vực các xã Đa Nhim, Đạ Sar (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), nhiều hộ dân người Cill (một nhánh của dân tộc K'Ho) đã có việc làm, thu nhập ổn định.