Xuất khẩu lao động: Một giải pháp để thoát nghèo

(09/04/2018)

Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã tích cực triển khai nhiều chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đặc biệt có những chính sách ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình dân tộc thiểu số (DTTS) có điều kiện XKLĐ để thoát nghèo.

Làm giàu với vịt trời

(06/04/2018)

Tốt nghiệp cao đẳng nghề, từng làm rất nhiều nơi, nhưng anh Hoàng Quốc Huy, ở phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã từ bỏ công việc ở thành phố để về quê làm kinh tế trang trại. Với quyết tâm làm giàu, từ mô hình nuôi vịt trời, anh đã trở thành một điển hình về thanh niên trẻ tuổi đi đầu trong làm kinh tế

Đổi thay nhờ 'ngân hàng bò'

(04/04/2018)

Trước những khó khăn của bà con, những người lính Đồn Biên phòng Nậm Na, Bộ đội Biên phòng Đắk Nông đã xây dựng “ngân hàng bò”, giúp dân nghèo vùng biên đổi thay cuộc sống.

Thượng Nông: Mô hình trồng chuối hiệu quả cao

(02/04/2018)

Xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là một trong những xã có nhiều mô hình kinh tế phát triển. Trong đó, mô hình trồng chuối rộng 20 ha của ông Nguyễn Mạnh Thắng, khu đất Đồng Sau, xã Thượng Nông là mô hình hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao.

Gia Lai: Trồng nấm rơm sạch cho thu nhập cao

(29/03/2018)

Suốt 10 năm qua, nhờ trồng nấm rơm sạch nên gia đình chị Trịnh Thị Hương (thôn Yên Phú 2A, xã Chrôh Pơnan, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) có thêm nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cây sơn tra góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng cao Yên Bái

(27/03/2018)

Cây sơn tra hay còn được gọi là cây táo mèo, một loại cây mọc tự nhiên trên vùng núi cao của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu và một phần ở huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Hiện nay, cây sơn tra đang trở thành một trong những cây trồng chính, đem lại thu nhập lớn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.