Thoát nghèo từ cây bưởi

(26/04/2018)

Vài năm trở lại đây, bà con đồng bào dân tộc Raglai xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi cây kém hiệu quả sang trồng giống bưởi da xanh.

Làm giàu từ trồng nấm sạch

(24/04/2018)

Tuy mới bắt tay vào thực hiện mô hình trồng nấm sạch được hơn 2 năm nhưng gia đình chị Đinh Thị Hường (thôn Hà Thanh, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã thu được thành công. Hiện tại, với 600 m2 trồng nấm, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 200 triệu đồng.

“Ngân hàng con nuôi” giúp nhiều hộ thoát nghèo

(20/04/2018)

Nhiều năm qua, thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo đã giúp diện mạo nông thôn của huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) có nhiều khởi sắc rõ nét. Tuy nhiên, cấp ủy đảng, chính quyền nơi đây cũng nhận thức rằng sự hỗ trợ của Nhà nước mới chỉ là nền tảng, còn muốn giảm nghèo nhanh, bền vững phụ thuộc chủ yếu vào ý chí vươn lên của người dân và cán bộ lãnh đạo địa phương.

Hộ nghèo giảm nhờ phát triển làng nghề

(19/04/2018)

Thời gian qua, xã Đức Mỹ (huyện Càng Long-Trà Vinh) mạnh dạn đưa cây lác (cói) thay thế cây lúa một vụ trên đất nhiễm phèn, mặn. Nhờ đó, đã giúp người dân nâng cao thu nhập để thoát nghèo.

Thoát nghèo nhờ mô hình xen canh

(12/04/2018)

Thời gian gần đây, những mô hình sản xuất xen canh nhiều loại cây trồng trên cùng diện tích nương rẫy đã mang lại thu nhập cao cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Vân Canh (Bình Định).

Bồn bồn-cây xóa đói giảm nghèo

(10/04/2018)

Nhiều năm qua, trồng bồn bồn là mô hình giúp cho những hộ nông dân vùng ngọt hóa tỉnh Bạc Liêu có cơ hội thoát nghèo. Riêng xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi-Bạc Liêu) bồn bồn đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ nông dân.