Phát triển chuỗi giá trị - 'đòn bẩy' giảm nghèo ở Lộc Ninh

(13/07/2020)

Nhờ phát huy thế mạnh của những mô hình kinh tế hợp tác, HTX trong liên kết sản xuất, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đã đạt được những kết quả tích cực trong chương trình giảm nghèo bền vững.

Phát triển lâm sản ngoài gỗ để xóa đói, giảm nghèo bền vững

(13/07/2020)

Trong những năm qua, các huyện miền núi xứ Thanh đã, đang đẩy mạnh việc sản xuất và phát triển các sản phẩm lâm sản ngoài gỗ (LSNG), góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Cây chè Ngam La giúp người dân xóa đói, giảm nghèo

(13/07/2020)

Với địa hình, thời tiết, khí hậu ở xã Ngam La (Yên Minh) rất phù hợp và thuận lợi để phát triển cây chè và được cho là cây công nghiệp lâu dài có thế mạnh trong phát triển kinh tế của địa phương. Những năm gần đây, cây chè là một trong những cây trồng mũi nhọn góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân Ngam La.

Người dân huyện Si Ma Cai có nguồn thu gần 300 triệu đồng từ sản xuất ngô ngọt

(10/07/2020)

Thực hiện mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người nông dân, năm 2020, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Si Ma Cai đã ký hợp đồng liên kết sản xuất ngô ngọt với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Hà Trung - Thanh Hóa. Với mô hình trồng và bao tiêu sản phẩm ngô ngọt trên địa bàn 9 xã của huyện Si Ma Cai. Đến thời điểm này, mô hình này đang đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho nhiều hộ nông dân.

Trà Khân: Cuộc sống khá lên từ thanh trà

(10/07/2020)

Với hiệu quả cao mang lại, nhiều gia đình thôn Trà Khân (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã vươn lên thoát nghèo từ cây thanh trà. Nhằm tiến tới xây dựng thương hiệu cho thanh trà Trà Khân, xã đã thành lập Tổ hợp tác (THT) thanh trà để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, liên kết tiêu thụ sản phẩm, cùng nhau làm giàu.

Làm giàu dưới tán cây quế

(10/07/2020)

Giảm hộ nghèo từ 120 hộ xuống 80 hộ là yêu cầu bắt buộc để xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà sẽ về đích nông thôn mới trong năm nay. Vì vậy, cùng với nguồn thu từ cây quế thì phát triển các mô hình chăn nuôi cũng được người dân địa phương tích cực thực hiện.