Thu cả trăm triệu mỗi tháng nhờ trồng rau sạch công nghệ cao

(21/03/2018)

Người ta đi xuất khẩu lao động gửi tiền về cho người thân, còn với vợ chồng anh chị Quý Cuối thì suốt 8 năm đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan (Trung Quốc) anh chị gửi về từng kiện bạt nilon, dây buộc, khung sắt… với mong muốn thực hiện ước mơ sở hữu trang trại rau sạch cho riêng mình.

Giảm nghèo nhờ tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế

(20/03/2018)

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và người dân xã Khuê Ngọc Điền (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã không ngừng nỗ lực, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững giúp người dân từng bước giảm nghèo.

Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi tôm công nghệ cao

(19/03/2018)

Khởi nghiệp từ năm 2013, đến nay mô hình nuôi tôm theo hình thức công nghệ cao sử dụng nhà lưới, lót bạt đáy ao của anh Đặng Thanh Tân (sinh năm 1978) ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Đồng bào K'Ho Cill 'đổi đời' nhờ nông nghiệp công nghệ cao

(16/03/2018)

Những năm gần đây, nhờ hàng loạt dự án nông nghiệp công nghệ cao triển khai hoạt động tại khu vực các xã Đa Nhim, Đạ Sar (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), nhiều hộ dân người Cill (một nhánh của dân tộc K'Ho) đã có việc làm, thu nhập ổn định.

Về Tân Cương nghe chuyện làm giàu

(15/03/2018)

Trời se lạnh, hoa đào nở chào đón tiết trời vào xuân, chúng tôi đến xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) nơi có những đồi chè như bát úp. Người dân nơi đây sống chủ yếu nhờ vào cây chè, gia đình nào ít nhất cũng có vài sào chè, nhiều thì hàng hec-ta, có những gia đình thu về bạc tỷ mỗi năm… từ chè.

Thu nhập cao từ ớt xuất khẩu

(14/03/2018)

Tại xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, mô hình trồng ớt xuất khẩu tại địa phương đã đem lại hiệu quả và thu nhập cao cho bà con nông dân.