Tấm gương điển hình tiên tiến

Quận 4: Nhiều Phật tử đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(16/06/2019)

Sáng 9/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2019 – Phật lịch 2563. Đến dự có các đồng chí: Lý Tấn Hoà, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4; Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4.

UBND phường Quỳnh Lôi tổ chức Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo bền vững năm 2019

(16/05/2019)

Công tác giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng trong sự phát triển của đất nước, thực hiện công tác này đòi hỏi phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Quận Hai Bà Trưng về mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 18 tháng 4 năm 2019, UBND phường Quỳnh Lôi đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo bền vững năm 2019.

Tân Trụ: Hướng đến giảm nghèo bền vững

(16/02/2019)

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển KT-XH, những năm qua, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đặc biệt quan tâm công tác giảm nghèo. Các chế độ, chính sách đối với người nghèo được triển khai đồng bộ. Qua đó, cuộc sống của hộ nghèo từng bước được cải thiện. Người nghèo được tiếp cận các chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xã Lũng Cú: Giảm nghèo trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới

(15/12/2018)

Theo lộ trình đặt ra, năm nay tỉnh Hà Giang có thêm 11 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM); trong số đó, có những xã thuộc diện 30a (đặc biệt khó khăn), xuất phát điểm xây dựng NTM rất thấp. Với quyết tâm chính trị rất lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ngành từ tỉnh đến huyện và sự nỗ lực của người dân, đến nay, nhiều tiêu chí khó như giao thông, môi trường, hộ nghèo, thu nhập… đang dần bị “khuất phục”.

Đánh thức “ốc đảo”

(08/12/2018)

Bến Bình Than, bãi Nguyệt Bàn thuộc xã Cao Đức (huyện Gia Bình - Bắc Ninh) là địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc. Bãi Nguyệt Bàn được ví như “ốc đảo” nằm chơi vơi giữa sông Đuống. Ít ai biết, ở “vùng đất đặc biệt” này có một người nông dân ngày đêm cần mẫn đánh thức tiềm năng của đất, hiện thực hóa ước mơ xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, làm giàu cho gia đình, xã hội và nâng tầm nông sản Bắc Ninh.

Bắc Sơn tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

(06/12/2018)

Từ những lợi thế về đất đai, điều kiện khí hậu, năng lực sản xuất của người dân, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) xác định muốn tái cơ cấu kinh tế thành công trước tiên phải thực hiện có hiệu quả chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Do vậy, trong thời gian qua, Bắc Sơn nổi lên là huyện triển khai tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bài bản, tạo được sức lan tỏa, thu hút người dân tham gia có hiệu quả.