Tấm gương điển hình tiên tiến

Hội viên phụ nữ dân tộc Mường từ chối nhận hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19

(14/05/2020)

Vừa qua, huyện Thạch Thành đã tổ chức rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh để kịp thời nhận gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Trong quá trình tổ chức rà soát, có hội viên Quách Thị Bích, dân tộc Mường, thôn Thành Sơn, xã Thành Long đã có hành động đẹp là chủ động xin không nhận hỗ trợ với hy vọng có thể sẻ chia, giảm bớt khó khăn với Nhà nước, nhường suất hỗ trợ đó cho hộ khó khăn hơn.

Trưởng ban công tác Mặt trận vì người nghèo

(14/05/2020)

Người làm công tác dân vận được ví như làm dâu trăm họ, để được mọi người tin yêu, tín nhiệm không phải dễ. Với bà Lê Thị Kim Nga, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) thôn Liên Trì 1, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa), nhiều năm nay, bà luôn lấy nhiệt tình, trách nhiệm làm đầu, nhất là trong công tác vận động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn.

Chuyện thoát nghèo ở huyện biên giới

(11/05/2020)

Ia H’Drai là huyện biên giới nghèo được thành lập từ năm 2015. Những ngày đầu mới thành lập, đời sống của người dân ở đây (chủ yếu là công nhân của các công ty, nông trường cao su) còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào tiền lương nhận khoán chăm sóc và thu hoạch mủ cao su theo thời vụ. Với sự “tiếp sức” từ nguồn vốn chính sách, đến nay, nhiều hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo.

Hội Cựu chiến binh xã Tử Nê: Phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(11/05/2020)

Cách trung tâm huyện khoảng 4 km, xã Tử Nê (Tân Lạc) nằm trên trục đường 12B, thuận lợi giao thương, vận chuyển hàng hóa. Trên địa bàn có chợ Chùa, thu hút người dân trong xã và các vùng lân cận đến họp chợ, kinh doanh buôn bán. Tận dụng tiềm năng, lợi thế, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã đã mạnh dạn phát triển các mô hình kinh tế phù hợp. Qua đó từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống hội viên, đồng thời thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xuân Tân nỗ lực thực hiện các biện pháp giảm nghèo

(11/05/2020)

Xã Xuân Tân (Xuân Trường) có trên 2.500 hộ, hơn 8.500 khẩu. Là địa phương thuần nông nên thu nhập của nhân dân còn thấp. Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các chương trình, dự án giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững.

Hành trình nỗ lực giảm nghèo

(08/05/2020)

Hơn 4 năm qua, với nhiều nỗ lực trong thực hiện, các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội đã phát huy hiệu quả ở huyện Lạc Dương. Đó thực sự là điểm tựa để khơi dậy ý chí vươn lên của chính người nghèo.