Tấm gương điển hình tiên tiến

Thầy Trần Đăng Khoa -

Thầy Trần Đăng Khoa - "Người cha" của học sinh dân tộc thiểu số nghèo

(04/10/2018)

Thầy Trần Đăng Khoa, sinh năm 1971, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mắc bệnh hiếm gặp – xơ cứng bì nhiều năm nay. Vượt qua mặc cảm bệnh tật, thầy luôn hoàn thành nhiệm tốt vụ được giao, đặc biệt thầy có tấm lòng nhân hậu, yêu thương học trò. Đầu tháng 10 năm nay, thầy Khoa đã dành 100 triệu đồng để thực hiện Đề án "Tổ chức ăn trưa cho học sinh lớp 1 người dân tộc Jrai tại trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa, lộ trình đến năm 2021”.

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

(04/09/2018)

Từ một người nông dân quanh năm chỉ biết làm ruộng, thu nhập bấp bênh đến đi làm công nhân với đồng lương ít ỏi, anh Nguyễn Văn Luật (sinh năm 1976), xã Hải Đông - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định đã mạnh dạn vươn lên, trở thành một trong những tỷ phú, sở hữu trong tay một khối lượng vốn, đất đai và tài sản lớn trị giá hàng mấy chục tỷ đồng.

Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

(30/07/2018)

Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi, tổ dân phố bản Ten (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.

Những nông dân sản xuất giỏi ở Tri Phú

Những nông dân sản xuất giỏi ở Tri Phú

(25/07/2018)

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Chiêm Hóa với 90% là người dân tộc thiểu số, những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đời sống của nông dân xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều khởi sắc, số hộ khá giàu tăng lên.

Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hoạch hết lòng vì cộng đồng

Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hoạch hết lòng vì cộng đồng

(03/07/2018)

Luôn hăng say lao động, kinh doanh giỏi, hết lòng vì đồng chí, đồng đội và các hoạt động cộng đồng… là những điều người dân xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) nói về cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hoạch, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Hợp tác xã vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình ở thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng. Ông vinh dự là một trong 70 gương điển hình được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Cựu chiến binh xã Lâm Sơn tiên phong phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo

Cựu chiến binh xã Lâm Sơn tiên phong phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo

(27/06/2018)

Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) có 315 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội. Theo thống kê, trên địa bàn xã có trên 30 hội viên CCB là chủ các trang trại tổng hợp, kinh doanh dịch vụ đem lại lợi nhuận cao… Nhờ đó, thu nhập bình quân của hội viên CCB năm 2017 đạt 27 triệu đồng. Tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 65%, trên địa bàn không có hộ nghèo và cận nghèo.