Tấm gương điển hình tiên tiến

Anh Dững thoát nghèo

(08/10/2020)

Anh Thạch Dững là người dân tộc Khmer, ở ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) không chỉ là tấm gương vượt đói nghèo bằng nghị lực bản thân. Anh còn hết lòng giúp đỡ bà con trong ấp, nhất là các hộ đang khó khăn. Anh vinh dự là một trong những điển hình tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Long.

Nông dân Giàng A Chinh kiếm tiền tỉ từ cây sơn tra

(07/10/2020)

Dáng người nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn nhưng anh Giàng A Chính, dân tộc Mông là một trong số những nông dân tiêu biểu toàn quốc. Gia đình anh vươn lên thoát nghèo nhờ trồng cây sơn tra và phát triển kinh tế VAC.

Cô giáo trẻ dạy dân học chữ miễn phí để thoát nghèo

(07/10/2020)

Cô giáo Hà Thủy Lệ Ái (Mèo Vạc, Hà Giang) là một trong những giáo viên với tâm huyết đến những bản vùng sâu, vùng xa để góp phần giúp học sinh, bà con cùng nhau xóa đói nghèo từ việc học chữ.

Cùng nhau thoát nghèo từ….loa phát thanh

(07/10/2020)

Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, theo chương trình đưa các trí thức trẻ về làm cán bộ xã, Nguyễn Tấn Hùng đã nảy ra ý tưởng về quê hương góp phần công sức giúp bà con quê mình thoát nghèo.

Nữ nông dân “Biến nước biển thành vàng”

(07/10/2020)

Nông dân Trần Thị Tân sinh năm 1955 ở thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải nổi tiếng khắp vùng là người phụ nữ có nhiều sáng kiến khoa học để “Biến nước biển thành vàng”, đem lại giá trị tiền tỉ mỗi năm cho gia đình và đổi thay quan điểm làm giàu cho người dân vùng muối.

Cùng phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu

(07/10/2020)

Những năm gần đây, mô hình phụ nữ khởi nghiệp đã trở thành phong trào có sức lan tỏa, thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ tham gia, với nhiều mô hình thực hiện thành công đã góp phần giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.