Tấm gương điển hình tiên tiến

Cụ bà 73 tuổi ở Bắc Giang làm đơn ra khỏi danh sách hộ nghèo

(30/10/2019)

Dù tuổi cao lại đang chăm sóc con trai bị tâm thần nhưng bà Hoàng Thị Khuôn, 73 tuổi ở thôn Nghĩa Vũ, xã Nghĩa Trung (Việt Yên) vẫn làm đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Bình Tân tập trung giảm nghèo bền vững cho hội viên cựu chiến binh

(19/09/2019)

Chiều 28/8, đoàn công tác Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam do đồng chí Vũ Ngọc Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác kinh tế và thực hiện ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tại Hội CCB Quận Bình Tân. Cùng dự có đồng chí Trần Đình Hạng, Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố.

Giảm nghèo bền vững: Bứt phá từ nội lực - Bài cuối: Coi người nghèo là đối tác phát triển

(16/09/2019)

Đây là vấn đề được các đại biểu đặt ra tại buổi tọa đàm mới đây về  thực hiện chính sách để giảm nghèo bền vững. Thực tế trong quá trình khảo sát của Bộ LĐTB&XH cũng chỉ ra rằng, ở những địa phương nào coi người nghèo là đối tác phát triển không phải là đối tượng trợ giúp xã hội thì ở những địa phương đó có những bứt phá trong công tác giảm nghèo.

Yên Bái: Thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững

(16/09/2019)

Triển khai Chương trình hành động 144-CTr/TU ngày 15/2/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện Kết luận số 37-KL/TW ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019; Kế hoạch số 131-KH/TU ngày 19/4/2019 của Tỉnh ủy về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2019, công tác giảm nghèo đang được triển khai mạnh mẽ. Năm 2019, Yên Bái phấn đấu giảm 5,8% hộ nghèo (11.869 hộ)

Tiền Giang: Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(16/09/2019)

Năm 2018, công tác giảm nghèo được các ngành và các địa phương triển khai đạt được những kết quả rất tốt. Người nghèo của tỉnh Tiền Giang đã tiếp cận thuận tiện hơn các chính sách trợ giúp của Nhà nước như: Chính sách hỗ trợ giáo dục – đào tạo; Chính sách hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo; Chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; Chính sách đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn; Chính sách cho vay tín dụng ưu đãi; hướng dẫn làm ăn và khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; Chính sách trợ giá tiền điện cho hộ nghèo…

Huyện Krông Bông: Nhân rộng mô hình 4 dự án giảm nghèo năm 2019

(16/09/2019)

UBND huyện Krông Bông vừa phê duyệt 4 Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.