Hiệu quả từ các chương trình, dự án giảm nghèo tại xã Đà Bắc

(31/10/2019)

Là huyện vùng cao với 5 dân tộc cùng sinh sống của tỉnh Hòa Bình, Đà Bắc hiện có dân số gần 55.000 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 89%. Hiện nay, huyện có 14/20 xã, thị trấn nằm trong diện đặc biệt khó khăn. Cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm trên 43% tỷ trọng. Hơn 80% dân số sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp.

Mường Men nỗ lực thoát nghèo

(31/10/2019)
Xã Mường Men (Vân Hồ), hiện có 8 bản, với 430 hộ dân, 1.834 nhân khẩu, 2 dân tộc Thái, Kinh cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn trên 68%. Do đường giao thông cách trở, đất nông nghiệp chủ yếu là đất đồi núi khó canh tác, nên đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Song điều ghi nhận là, những năm qua, nhân dân trong xã đã nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Thuận Châu triển khai hiệu quả các dự án giảm nghèo

(31/10/2019)
Dự án giảm nghèo giai đoạn II được triển khai trên địa bàn 196 bản, thuộc 10 xã của huyện Thuận Châu, trong đó 6 xã vùng cao và 4 xã vùng thấp. Qua 8 năm thực hiện, với nhiều cách làm hiệu quả đã góp phần quan trọng cải thiện hạ tầng cơ sở, hỗ trợ cải thiện sinh kế, giúp người dân vươn lên thoát nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chung tay giúp hội viên phụ nữ xóa đói, giảm nghèo

(31/10/2019)

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Yên đã giúp nhiều hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, nhiều hội viên đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Yên Bái: Mô hình trình diễn khuyến nông giúp người dân thoát nghèo

(31/10/2019)
Với mục tiêu hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, những năm gần đây, Trạm Khuyến nông thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tập trung triển khai xây dựng các mô hình trình diễn khuyến nông. Theo đó, hàng năm, trên cơ sở kế hoạch của Trung tâm Khuyến nông tỉnh và điều kiện cụ thể của địa phương, Trạm đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể. Hiệu quả thu được từ các mô hình đã giúp bà con nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác.
Trấn Yên: giúp phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(31/10/2019)

Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Trấn Yên đã thực sự tạo bước đột phá, thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.