Xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới

(02/07/2020)

Ngày 1-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Hồ Thị Nương, trú tại thôn A Đâng, xã biên giới Hồng Thái, huyện vùng cao A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cần sự quyết tâm của người nghèo

(02/07/2020)

Xóa đói, giảm nghèo là công cuộc lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía, trong đó mấu chốt chính là người nghèo phải có quyết tâm thoát nghèo, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Thực tế thời gian qua có không ít hộ dân tìm mọi cách để “được” làm hộ nghèo nhằm trục lợi chính sách của Nhà nước, trong khi có những người thực sự nghèo lại tình nguyện xin thoát nghèo.

Cho vay hộ cận nghèo ở Văn Quan: Giúp người dân thoát nghèo bền vững

(02/07/2020)

Những năm qua, chương trình cho vay vốn hộ cận nghèo do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Quan triển khai đã giúp nhiều gia đình vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Kết quả nổi bật trong công tác giảm nghèo ở Gia Bình

(02/07/2020)

Những năm qua công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân luôn được các cấp, các ngành huyện Gia Bình quan tâm, thực hiện.

Hà Giang: Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo

(02/07/2020)

Những năm qua, công tác giảm nghèo, nhất là việc triển khai các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) luôn được tỉnh Hà Giang quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo nói chung, hộ nghèo DTTS nói riêng đã giảm đáng kể.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(02/07/2020)

Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.