Thoát nghèo nhờ chính sách định canh định cư

(01/11/2019)

Sau hơn mười năm thực hiện, dự án định canh định cư (ĐCĐC) cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo ở xã An Bình, huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã phát huy hiệu quả, giúp bà con thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang ở vùng cao Hà Giang

(01/11/2019)

Việc khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang ở huyện vùng cao Yên Minh (Hà Giang) được nhân dân quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Những thửa ruộng bậc thang mới khai khẩn, gieo trồng lúa nước không chỉ đem lại sự no ấm cho đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt trên vùng đất cực bắc Tổ quốc.

Hội Phụ nữ xã Ea M'nang hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(01/11/2019)

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực trong phong trào phát triển kinh tế, hội viên phụ nữ xã Ea M’nang (huyện Cư M’gar) đã từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, qua đó nhiều chị em đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Những đổi thay trên vùng đất Si Ma Cai

(31/10/2019)

Đến Si Ma Cai, 1 trong 62 huyện nghèo của cả nước, đồng thời là huyện nghèo và khó khăn nhất tỉnh Lào Cai để tìm hiểu về đời sống của đồng bào nơi đây. Huyện có 13 xã thì cả 13 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Nhưng có đến nơi mới thấy nơi đây đã có chuyển biến như thế nào. Mạng lưới giao thông đã phủ kín tới tất cả các thôn, bản. Nếu như chỉ cách đây 10 năm, những xã ở gần trung tâm huyện cũng chưa có đường để tới nơi, giờ đường giao thông đã phủ tới bản xa nhất. Trước năm 2005, Si Ma Cai còn 6 xã và 69 thôn, bản chưa có đường ô tô, xe máy tới nơi, phải đi bộ rất vất vả.

Những đổi thay vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Di Linh

(31/10/2019)

Nhờ thực hiện các chương trình mục tiêu hỗ trợ người dân tộc thiểu số (DTTS) như xây dựng cơ sở hạ tầng, chính sách an sinh xã hội, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã từng bước nâng cao đời sống của đồng bào DTTS, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng.

Nghệ An thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ giảm nghèo

(31/10/2019)

Với việc cụ thể hóa và lồng ghép các chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo của Trung ương, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách riêng nhằm tạo mọi điều kiện để giảm nghèo nhanh và bền vững.