Tạo điều kiện cho gia đình chính sách xóa đói giảm nghèo

(22/08/2017)

Năm 1970, sau khi bị thương trong một trận đánh ác liệt tại chiến trường Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng (thương binh 25%) xuất ngũ trở về quê hương tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Đến năm 1978, gia đình ông lên Điện Biên xây dựng kinh tế mới và được bố trí ở đội 12, xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Những ngày đầu mới lên tuy gặp nhiều khó khăn lại mang trên mình vết thương chiến tranh nhưng ông Thắng luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và hàng xóm, láng giềng. Đặc biệt gia đình ông được tạo điều kiện vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế theo mô hình VAC.

Lai Châu: Hơn 60 cán bộ đoàn được tập huấn công tác giảm nghèo

(22/08/2017)

Ngày 21/8/2017, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Trung tâm Phát triển Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn (Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo cho cán bộ đoàn.

Trạm Tấu nỗ lực thực hiện

Trạm Tấu nỗ lực thực hiện "30a"

(22/08/2017)

Giai đoạn 2010 - 2015, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tiếp nhận nguồn vốn 30a trên 1.415 tỷ đồng để thực hiện các chương trình giảm nghèo và 6 tháng đầu năm 2017 đã lồng ghép các chương trình, dự án với tổng kinh phí trên 87 tỷ đồng.

Tiếp bước cho học sinh nghèo

(22/08/2017)

Thấu cảm với những khó khăn của học sinh nghèo vùng khó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường năm 2017” tại Trường Tiểu học Đak Jơ Ta (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang). Theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, việc tổ chức sớm chương trình này nhằm giúp các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để đến trường.

Ngược núi xem bà con Pa Hy làm giàu

(21/08/2017)

Với ý thức tự vươn lên thoát nghèo, cùng sự trợ giúp của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, nhiều hộ gia đình người dân tộc thiểu số sống tại 2 bản Hạ Long, Khe Trăng (Phong Mỹ, Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo, người già neo đơn

(21/08/2017)

Ngày 20/8/2017, Nhóm Vòng tay yêu thương (TP Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức lễ trao 5 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, người già neo đơn ở 2 xã Phú Quới, Phú Đức (Long Hồ, Vĩnh Long).