Mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, đưa đường lối, chính sách đến với đồng bào dân tộc

(12/10/2018)

Ngày 11/10, tại tỉnh Tuyên Quang, Đài Tiếng nói Việt Nam công bố quyết định phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 trên tần số 88Mhz tại khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận, qua đó nâng cao chất lượng và mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, đưa thông tin tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với đồng bào các dân tộc Tuyên Quang, cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cần thay đổi chính sách để người nghèo… muốn thoát nghèo

(11/10/2018)

Một trong những khó khăn cho công tác xóa đói giảm nghèo hiện nay là nhiều người nghèo không muốn thoát nghèo. Có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là người nghèo đang được hưởng quá nhiều chính sách ưu đãi, từ đó nảy sinh tâm lý trông chờ, ỷ lại.

Lâm Đồng: Ðẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo thông tin

(10/10/2018)

Dự án Truyền thông và giảm nghèo thông tin là một trong 5 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2021. Với chương trình này, Sở TTTT Lâm Đồng đã triển khai các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở. Không bó gọn chỉ trong đội ngũ làm truyền thanh mà đối tượng tiếp cận đã mở rộng, bao gồm toàn bộ hệ thống chính trị, từ cán bộ tổ dân phố, thôn, xã, cán bộ đoàn thể, truyền thanh, báo cáo viên, những người làm tuyên truyền miệng...; giúp họ chắt lọc thông tin để truyền đạt một cách đơn giản nhất, giúp người dân dễ dàng tiếp cận.

Tích hợp, đổi mới chính sách để giảm nghèo bền vững

(05/10/2018)

Những năm gần đây, những đổi mới trong chính sách giảm nghèo của Việt Nam bước đầu đã tạo ra những chuyển biến căn bản để hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các tỉnh phía Bắc giảm còn 13,12% (giảm 5,36% so với cuối năm 2015), tỷ lệ cận nghèo là 9,24% (tăng 0,42% so với cuối năm 2015).

Tuyên Quang thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững

(05/10/2018)

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 205.201 hộ. Theo kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo mới nhất (theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020), trên địa bàn toàn tỉnh có 39.644 hộ nghèo (chiếm trên 19%), hộ cận nghèo 26.225 hộ (chiếm gần 13%). Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 12%.

'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên

(05/10/2018)

Trưa 1/10, trên 100 học sinh khối lớp 1, Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa (Gia Lai) bắt đầu được tổ chức ăn bữa trưa tại trường, đây là chương trình “Cơm có thịt” đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.