Cây xóa nghèo ở vùng cao Mù Cang Chải

(04/12/2018)

Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) hiện có hơn 1.200 ha sơn tra (hay còn gọi là táo mèo) sản lượng hằng năm ước đạt 1.700 tấn quả. Với giá bán từ 20 đến 30 nghìn đồng/kg quả tươi, tổng số tiền thu về khoảng 30 tỷ đồng. Những năm gần đây, cây sơn tra đã thật sự mang lại nguồn thu đáng kể, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hỗ trợ đồng bào nghèo tại Quảng Bình

(03/12/2018)

Ngày 8-8, Ðoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của thành phố đến thăm và tặng quà các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở Võ Nhai

(02/12/2018)

Võ Nhai (Thái Nguyên) là huyện vùng cao, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, cho nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, chính quyền các cấp đã tăng cường vận động, hỗ trợ đồng bào chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tiến tới làm giàu.

Quảng Bình hỗ trợ người dân trồng rừng

(02/12/2018)

Khác với trước đây, người dân sống chủ yếu dựa vào khai thác trái phép lâm sản, 5 năm gần đây, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh Quảng Bình đã phát triển trồng rừng kinh tế, làm giàu vốn rừng. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập để thoát nghèo mà nhiều hộ đồng bào DTTS định cư bên dải Trường Sơn đã giàu lên nhờ trồng rừng.

Cây làm giàu ở Bắc Cạn

(01/12/2018)

Những năm qua, tỉnh Bắc Cạn ban hành chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân trồng cây hồng không hạt, hình thành vùng canh tác hàng hóa. Sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý, trở thành đặc sản, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo.

Bình Phước đầu tư cho các thôn, xã đặc biệt khó khăn

(01/12/2018)

Thực hiện đề án đẩy mạnh giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), tỉnh Bình Phước đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại chín xã đặc biệt khó khăn, 12 xã biên giới và 23 thôn đặc biệt khó khăn.