Tạo đột phá để giảm nghèo

(06/09/2017)

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2010, nhiều chính sách “đột phá” tăng tính chủ động cho địa phương và người dân được quyền quyết định cách thức để giảm nghèo phù hợp điều kiện thực tiễn. Đặc biệt, Chương trình ưu tiên nguồn lực tập trung cho vùng lõi nghèo để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tận tụy vì tương lai trẻ em nghèo vùng biển

(05/09/2017)

Bằng tình cảm của một người mẹ, tấm lòng của một nhà giáo, hơn sáu năm qua, cô giáo Lê Thị Châu (61 tuổi) vẫn ngày ngày dạy học miễn phí cho những đứa trẻ nghèo khu Lộc Phước 3, vùng biển Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) ngay tại ngôi nhà nhỏ của mình.

Lạng Sơn đẩy mạnh công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 -2020

(05/09/2017)

Giai đoạn 2016 - 2020, Lạng Sơn xác định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hoá - xã hội; đẩy mạnh công tác giảm nghèo.

Lục Yên tiếp sức hộ nghèo

(02/09/2017)

Năm qua, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã có hàng nghìn hộ làm được nhà mới nhờ Chương trình 167 giai đoạn II, mua được giống trâu, bò, lợn, dê... để phát triển chăn nuôi; mua sắm máy nông cụ, giống cây trồng phát triển sản xuất nông nghiệp, trồng rừng...

Nỗ lực giảm nghèo ở vùng khó khăn

(02/09/2017)

Cho đến thời điểm này, tỉnh Hòa Bình còn 86 xã khu vực III, nơi điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn. Trong 776 thôn, xóm đặc biệt khó khăn có 119 thôn, xóm thuộc các xã vùng II có điều kiện KT-XH còn khó khăn nhưng đã tạm thời ổn định. Những năm qua, thông qua các chương trình, dự án, chính sách dân tộc đã tiếp sức để bà con ở vùng khó khăn nỗ lực giảm nghèo.

Điện Biên: Tập trung các nguồn lực để giảm nghèo

(02/09/2017)

Những năm qua, thực hiện công tác giảm nghèo trong bối cảnh bộn bề khó khăn nhưng nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay công tác giảm nghèo của tỉnh Điện Biên đã tạo được nhiều bước đột phá. Năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo là 48,14% thì đến hết năm 2016 giảm xuống còn 44,82% (giảm 3,32% theo chuẩn nghèo đa chiều).