Tin tức - Sự kiện

Góp sức cùng bà con biên giới

Góp sức cùng bà con biên giới

(11/09/2019)

Mô hình giúp dân phát triển của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Quảng Trị được xem là cách làm độc đáo và hiệu quả nhất trong Chương trình xây dựng NTM ở miền núi.

Huyện Chư Pah: Nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới

Huyện Chư Pah: Nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới

(10/09/2019)

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Chư Pah đã có 2 xã đạt 19 tiêu chí (xã Nghĩa Hưng và xã Ia Nhin), 1 xã đạt 11 tiêu chí và 10 xã đạt từ 5 đến 8 tiêu chí. Nhờ nỗ lực đó mà bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống của nhân dân, nhất là bà con đồng bào Jrai, Bahnar ở vùng sâu, vùng xa đã có những chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nắng hạn kéo dài đã làm nhiều diện tích cây trồng khô héo, vật nuôi chậm phát triển và giá cả các mặt hàng nông sản xuống thấp nên đời sống của bà con lâm vào cảnh khó khăn. Chính vì vậy, vấn đề xây dựng NTM ở các địa phương, nhất là những xã đặc biệt khó khăn như Ia Kreng, Hà Tây, Đak Tơ Ver, Chư Đăng Ya... đang là bài toán nan giải. Trước thực trạng này, huyện Chư Pah đã và đang quyết liệt thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng NTM.

Nam Trà My triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo

Nam Trà My triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo

(09/09/2019)

Nam Trà My triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo Trong nhiều năm, công tác giảm nghèo tại huyện Nam Trà My được các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm; đồng thời nhận thức vươn lên thoát nghèo của người dân đã thay đổi rõ nét, dần trở thành phong trào nổi trội trên địa bàn huyện.

A Ngo nỗ lực xây dựng nông thôn mới

A Ngo nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(08/09/2019)

A Ngo là một xã miền núi nằm ở phía Tây của huyện Đakrông (Quảng Trị) với tổng số 695 hộ dân và 2.697 nhân khẩu. Để thực hiện xây dựng nông thôn mới có hiệu quả, trong những năm qua, chính quyền và người dân xã A Ngo đã tích cực duy trì, phát huy những nét đẹp văn hóa lâu đời, đồng thời lồng ghép thực hiện nhiều chính sách, chủ trương mới của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục... và bước đầu đã đạt những tín hiệu khả quan.

Khánh Hải: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Khánh Hải: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(07/09/2019)

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng qua hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời đã dần thay đổi. Ðây là động lực để Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân Khánh Hải tiếp tục thực hiện các tiêu chí còn lại, sớm đưa xã Khánh Hải về đích trong xây dựng nông thôn mới", Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hải Huỳnh Mạnh Chiến cho biết.

Khánh Tiến nỗ lực giảm nghèo

Khánh Tiến nỗ lực giảm nghèo

(06/09/2019)

Khánh Tiến là xã bãi ngang của huyện U Minh, đời sống của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương. Nhưng với sự quyết tâm của Ðảng bộ, chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân nên xã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề để xã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trong năm 2016.