Phụ nữ Thịnh Hưng giúp nhau thoát nghèo

(12/09/2017)

Mỗi năm, Hội Phụ nữ xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, lựa chọn giúp 2 đến 3 hộ phụ nữ thoát nghèo và đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện như phân công giúp đỡ từng hộ về nguồn vốn, kỹ thuật sản xuất, cây, con giống.

Cách làm hay của một dự án

(11/09/2017)

Sau 6 năm triển khai thực hiện tại 26 xã nghèo ở 5 huyện Đak Đoa, Kông Chro, Kbang, Ia Pa và Krông Pa (tỉnh Gia Lai). Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (IFAD) đã có những cách làm sáng tạo giúp hàng ngàn hộ nghèo được tiếp cận với phương thức sản xuất mới từng bước thoát nghèo bền vững. Đây chính là tiền đề quan trọng để người dân liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi sản phẩm mà Dự án Tam nông đã thực hiện mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nỗ lực giảm nghèo (Bài 2): Phó Chủ tịch xã giúp bà con thoát nghèo

(11/09/2017)

Đến xã vùng cao Huy Tường (huyện Phù Yên, Sơn La) có thể thấy những đổi thay rõ rệt với những căn nhà khang trang hơn, những ao thả cá xanh mát, đàn vịt kêu càng cạc, đàn lợn ủn ỉn khắp các thôn… Đây là kết quả của những nỗ lực thoát nghèo của người dân và chính quyền nơi đây, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Phó Chủ tịch xã Vì Văn Hân.

Truyền thanh cơ sở - phương thức “giảm nghèo” thông tin hiệu quả ở vùng cao Tây Bắc

(10/09/2017)

Tiếp cận được thông tin qua sách, báo, các phương tiện thông tin truyền thông, người dân ở những vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học hỏi kinh nghiệm về trồng trọt và chăn nuôi từ nhiều mô hình hay, kiến thức hữu ích. Từ đó, đời sống bà con được cải thiện, từng bước thoát khỏi cái nghèo đeo bám lâu nay.

(10/09/2017)

Nỗ lực giảm nghèo (Bài 1): Nâng cao vị thế phụ nữ nhờ thoát nghèo và tự chủ kinh tế

(10/09/2017)

Vào một ngày cuối tuần của đầu tháng 9.2017. chị Trần Thị Lan (thôn Khởi Bung, xã Bảo Nhai, Lào Cai) hồ hởi khoe, hôm nay là lần đầu tiên chị thực hiện làm xúc xích sau 10 ngày đi học ở TP Lào Cai. Chị làm xúc xích sạch để cung cấp cho thị trường chứ không muốn bán thịt lợn giá rẻ khi giá thịt lợn vẫn chưa ổn định. Chưa phải là hộ giàu nhưng gia đình chị Lan của năm 2017 đã khác hẳn với chị Lan của năm 2013, khi ấy còn nằm trong diện hộ nghèo..