Con Cuông (Nghệ An): Hàng trăm hộ dân xin thoát nghèo

(07/07/2019)

Thời gian qua, phong trào vươn lên làm kinh tế thoát nghèo của đồng bào các dân tộc ở huyện Con Cuông có sức lan tỏa mạnh mẽ. Theo đó Con Cuông được xem là điểm sáng của tỉnh Nghệ An trong việc xin rút khỏi hộ nghèo.

Giảm nghèo chưa bền vững

(06/07/2019)

Phân hóa giàu nghèo đang là một thách thức lớn đối với sự phát triển của Việt Nam nói riêng, toàn thế giới nói chung. Những thành quả bước đầu trong công tác giảm nghèo của nước ta đã được thế giới công nhận. Tuy nhiên, kết quả giảm nghèo chưa bền vững, nhiều huyện vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo cao. Làm thế nào để thoát khỏi vòng luẩn quẩn nghèo, tái nghèo giai đoạn 2016-2020 đặt ra bức thiết.

Cây lúa... đời người

(06/07/2019)

Chớm mùa mưa... chúng tôi ngược lên phía Cửa khẩu Cà Roòng, xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), theo đường 20 - Quyết Thắng giữa bất chợt nắng, bất chợt mưa. Hai bên đường, chen giữa đại ngàn, giữa những khoảng rừng tre, nứa là bát ngát một màu xanh lúa rẫy của đồng bào Ma Coong. Cây lúa rẫy được chắt chiu từ trong trắng đất trời, từ mồ hôi con người, ra bông, nặng hạt... giúp ấm cái bụng đồng bào.

"Đòn bẩy" phát triển kinh tế - xã hội vùng sâu

(06/07/2019)

Những năm qua, cùng với các chương trình, chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn (ĐBKK) đã góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các xã, thôn vùng sâu, xa và vùng biên giới của tỉnh.

Tìm hướng thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

(06/07/2019)

Những năm qua, nhờ sự góp sức của các chương trình, dự án giảm nghèo triển khai trên địa bàn huyện nên bộ mặt nông thôn cũng như đời sống của người dân ở Krông Pa thêm nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, công tác xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn đó những khó khăn.

Đưa vốn thoát nghèo đến với đồng bào dân tộc thiểu số

(06/07/2019)

Trong thời gian qua, với thủ tục vay vốn đơn giản và mạng lưới hoạt động được“phủ” đến từng thôn, bản thông qua gần 11.000 điểm giao dịch xã, nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.