“Dân vận khéo” trong xóa đói giảm nghèo

(02/08/2017)

Cùng với thực hiện các chương trình, dự án, chính sách của Trung ương hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu còn đẩy mạnh công tác dân vận để người dân khai thác tiềm năng, lợi thế từng bước vươn lên giảm nghèo.

Người dân Tân Sơn thoát nghèo từ cây trúc, cây gừng

(02/08/2017)

Tân Sơn là xã phía bắc của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, bị bao bọc bởi những dãy núi Khau Da, Khau Đại và Phja Tang. Đất sản xuất nông nghiệp không có nhiều, nên bà con chủ yếu tìm hướng phát triển kinh tế đồi rừng.

Xuân Tầm phát huy thế mạnh đồi rừng

(02/08/2017)

Xã Xuân Tầm là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, với 98% dân số là dân tộc Dao. Mặc dù còn những khó khăn, song Xuân Tầm đã và đang phấn đấu thực hiện chương trình phát triển kinh tế đồi rừng nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống kinh tế của người dân.

Mù Cang Chải đưa sơn tra thành cây xóa nghèo

(02/08/2017)

Từ một cây mọc tự nhiên ở các triền núi, cây sơn tra (hay còn gọi là cây táo mèo) nay đã trở thành cây trồng chủ lực trong trồng rừng và là cây xóa đói, giảm nghèo của đồng bào vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thanh Sơn hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững

(02/08/2017)

Thực hiện khâu đột phá “Tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững”, thời gian qua các cấp hội phụ nữ huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện các chương trình, nghị quyết về phát triển kinh tế, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới lồng ghép với các hoạt động của Hội, qua đó giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Thách thức mới  trong giảm nghèo đa chiều

Thách thức mới trong giảm nghèo đa chiều

(02/08/2017)

Sau hơn một năm thực hiện Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (QĐ 59) của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 đã đặt ra những thách thức mới, nhất là đối với một tỉnh vừa “nhấc chân” ra khỏi danh sách tỉnh nghèo như Phú Thọ. Việc áp dụng chuẩn nghèo đa chiều là một phương thức để hiện thực hóa mục tiêu giảm nghèo bền vững, tuy nhiên đây cũng là cuộc đổi thay lớn trong nếp nghĩ, cách làm từ chính quyền địa phương đến người dân thuộc đối tượng thụ hưởng.