Giúp dân thoát nghèo ở Đak Tơ Ve

(22/09/2017)

Xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền địa phương, vì thế, thời gian qua, xã Đak Tơ Ve (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp để giúp người dân nâng cao đời sống.

Vai trò của báo chí tỉnh An Giang với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

(21/09/2017)

LTS: Giảm nghèo là một chủ trương lớn được Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm và đã ban hành nhiều chính sách nhằm hiện thực hóa trong công công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Giảm nghèo bền vững). Nhân dịp này, phóng viên Cổng Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang xoay quanh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong xã hội về chủ trương giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun

(21/09/2017)

Vì đường sá trắc trở, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, xã Ayun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn là một trong những xã nghèo nhất tỉnh Gia Lai với gần tỷ lệ hộ nghèo lên đến gần 84%.

Băn khoăn chuyện… thoát nghèo - Bài 1: Người dân không muốn thoát nghèo?

(21/09/2017)

Cùng một mảnh đất, người dân từ nơi khác đến định cư thì làm ăn rất khấm khá, nhưng người dân địa phương loay hoay mãi cũng không thoát được nghèo dù đã được Nhà nước hỗ trợ. Điều này cho thấy các chính sách giảm nghèo còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

Đồng Nai: Nâng chuẩn nghèo mới theo tiêu chí tiếp cận đa chiều

(20/09/2017)

Bước vào đầu giai đoạn II của Chương trình giảm nghèo (2016-2020), theo tiêu chí tiếp cận đa chiều, tỉnh Đồng Nai vẫn còn 13.621 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,76% số hộ dân và 6.592 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 0,85% số hộ dân.

Huyện A lưới: Chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo vùng biên giới

(19/09/2017)

Theo kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 – 2020, địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 17 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%, trong đó 12 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 40% đều thuộc địa bàn biên giới.