Băn khoăn chuyện… thoát nghèo - Bài 1: Người dân không muốn thoát nghèo?

(21/09/2017)

Cùng một mảnh đất, người dân từ nơi khác đến định cư thì làm ăn rất khấm khá, nhưng người dân địa phương loay hoay mãi cũng không thoát được nghèo dù đã được Nhà nước hỗ trợ. Điều này cho thấy các chính sách giảm nghèo còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

Đồng Nai: Nâng chuẩn nghèo mới theo tiêu chí tiếp cận đa chiều

(20/09/2017)

Bước vào đầu giai đoạn II của Chương trình giảm nghèo (2016-2020), theo tiêu chí tiếp cận đa chiều, tỉnh Đồng Nai vẫn còn 13.621 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,76% số hộ dân và 6.592 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 0,85% số hộ dân.

Huyện A lưới: Chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo vùng biên giới

(19/09/2017)

Theo kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 – 2020, địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 17 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%, trong đó 12 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 40% đều thuộc địa bàn biên giới.

Khi người nghèo

Khi người nghèo "tích tiểu thành đại"

(19/09/2017)

Chỉ với 10 nghìn đồng, người nghèo cũng có thể tham gia gửi tiết kiệm thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TKVVV). Việc người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh gửi tiền tiết kiệm với những khoản nhỏ, thông qua các Tổ TKVVV bước đầu đã tạo cho họ có ý thức dành dụm để tự tạo lập vốn và quen dần với hoạt động tài chính; đồng thời giúp họ có thêm cơ hội bảo đảm trả nợ đối với khoản vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội.

Sơn La: Mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin để giảm nghèo bền vững

(19/09/2017)

Việc mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin cho người dân Sơn La về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như thông tin về kiến thức khoa học - kỹ thuật, thông tin về giáo dục – đào tạo, thông tin về việc làm… góp phần quan trọng vào việc nâng cao sự hiểu biết của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từng bước giảm nghèo một cách bền vững trên địa bàn tỉnh. Ông Ngô Văn Ynh – Phó Giám đốc Sở TT&TT Sơn La trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Bộ TT&TT về công tác “giảm nghèo” thông tin cho đồng bào dân tộc tỉnh Sơn La.

Nông dân giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(18/09/2017)

Với trên 3,55 triệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững không chỉ tạo điều kiện khích lệ người nông dân làm giàu chính đáng mà còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau thoát nghèo.