Hội nghị Tập huấn cán bộ giảm nghèo bền vững cấp phường và Tổ trưởng tự quản giảm nghèo bền vững năm 2019

16/09/2019 18:55 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) -

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về tập huấn cán bộ làm công tác giảm nghèo bền vững các cấp và Tổ trưởng tự quản giảm nghèo bền vững  năm 2019.

1.jpg

Với mục đích củng cố, nâng cao năng lực cán bộ chuyên trách làm công tác giảm nghèo cấp phường và lực lượng Tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo tại địa bàn dân cư trong công tác quản lý, điều hành hoạt động chương trình giảm nghèo theo phương pháp đo lường đa chiều của Chương trình giảm nghèo bền vững thành phố giai đoạn 2019-2020, để cán bộ làm công tác giảm nghèo phường và Tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo, nắm rõ, hiểu đầy đủ nhằm tổ chức thực hiện thống nhất, đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả ở địa phương, thu hút sự tham gia của người dân vào các hoạt động giảm nghèo của quận Tân Bình.

Ngày 20/8/2019 tại Hội trường Quận ủy quận Tân Bình, Ban giảm nghèo bền vững quận đã tổ chức Hội nghị“Tập huấn cán bộ giảm nghèo bền vững cấp phường và Tổ trưởng tự quản giảm nghèo bền vững năm 2019” với sự tham dự của 30 cán bộ làm công tác giảm nghèo của 15 phường và 82 Tổ trưởng tổ tự quản giảm nghèo.
Tại hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu về chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo Thành phố giai đoạn 2019-2020 vàkế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố và quận trong 2 năm 2019-2020. Hướng dẫn triển khai công tác kiểm tra hiệu quả giảm nghèo năm 2019 và phúc tra không còn hộ nghèo hoặc không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo của quận, phường. Thông tin về các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và hướng dẫn mô hình hoạt động Tổ tự quản giảm nghèo theo phương pháp quản lý, hỗ trợ, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh đó cũng có sự trao đổi, giải đáp một số câu hỏi, vướng mắc của cán bộ làm công tác giảm nghèo phường và Tổ trưởng tổ tự quản giảm nghèo. Đồng thời, đề xuất các giải pháp thiết thực để tập trung kéo giảm thiếu hụt các chiều dịch vụ xã hội, tiếp tục thực hiện các giải pháp trợ giúp, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo vượt qua mức chuẩn nghèo để trở thành hộ khá, hộ vượt chuẩn, vươn lên thoát nghèo bền vững. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu quận không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 28 triệu/người/năm và kéo giảm các chiều thiếu hụt xã hội vào cuối năm 2020, theo chỉ tiêu của thành phố và quận.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Hòa – Chuyên viên Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững thành phố phụ trách quận Tân Bình đã ghi nhận những ý kiến đề xuất để kiến nghị với Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững thành phố. Đồng thời động viên khích lệ tinh thần để cán bộ làm công tác giảm nghèo quận, phường và Tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo quận Tân Bình tiếp tục thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 -2020./.

Tân Bình