Đăk Hà: Đẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững

(22/04/2020)

Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, từ năm 2016 đến nay, huyện Đăk Hà triển khai nhiều giải pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ hộ nghèo sản xuất kinh doanh thông qua các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế hợp tác, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ vậy, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện trong những năm qua đạt được kết quả tích cực, nhiều hộ dân không chỉ thoát nghèo bền vững mà còn vươn lên làm giàu.

Đưa cây lạc thành cây chủ lực giảm nghèo ở Phúc Sơn

(20/04/2020)

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cây lạc là nhiệm vụ trọng tâm mà HTX Nông lâm nghiệp Phúc Sơn (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) xác định để nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm cho người lao động, góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân.

Huyện Cao Phong thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững

(20/04/2020)

Thực hiện Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững (GNBV) giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu hướng tới GNBV, nâng cao đời sống Nhân dân, huyện Cao Phong đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm bình quân mỗi năm 3%, tại các xã, xóm đặc biệt khó khăn (ĐBKK) 4 - 5%/năm. Năm 2016, hộ nghèo toàn huyện chiếm 26,85%, đến năm 2019 giảm còn 12,53%.

Cây đót thoát nghèo

(17/04/2020)

Thời điểm này là mùa giáp hạt, người dân ở 2 xã Trọng Hóa và Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) đang lo cái ăn thiếu hụt. May thay, cây đót đã góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm thời vụ cho người dân nơi đây.

Nhân rộng mô hình giảm nghèo hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

(17/04/2020)

Ngày 16/4, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định ban hành kế hoạch nhân rộng mô hình giảm nghèo có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020.

Tân Lợi Thạnh thực hiện tốt công tác giảm nghèo

(16/04/2020)

Tân Lợi Thạnh là một xã thuần nông của huyện Giồng Trôm, đời sống người dân chủ yếu là làm vườn kết hợp với chăn nuôi. Trong thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc của các đoàn thể, Tân Lợi Thạnh thực hiện rất tốt Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.