Mô hình xóa nghèo bền vững ở Quỳ Hợp

(13/04/2020)

Là một trong những huyện miền núi phía tây bắc tỉnh Nghệ An còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quỳ Hợp đã có nhiều giải pháp thực hiện cuộc vận động xóa nghèo hiệu quả, bền vững.

HTX nuôi 'con xóa đói giảm nghèo'

(13/04/2020)

Là đơn vị được Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu xác định là “HTX đầu đàn” có năng lực, vật lực và các điều kiện hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị giúp nông dân làm giàu, HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu) đã triển khai mô hình nuôi Artemia (được sử dụng làm thức ăn cho tôm, cua, cá). Ở Bạc Liêu, người dân gọi nuôi Artemia là nuôi "con xóa đói giảm nghèo".

Nỗ lực giảm nghèo bền vững

(13/04/2020)

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc nên công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đảo đặc biệt quan tâm. Bằng nỗ lực không ngừng, cuộc sống của hơn 80.000 người dân, nhất là các hộ nghèo trên địa bàn ngày càng khởi sắc.

Na Cô Sa chú trọng phát triển chăn nuôi

(12/04/2020)

Na Cô Sa là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Pồ. Xã có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào dài 17,502km, giao thông đi lại khó khăn; đồng bào dân tộc Mông chiếm 97%. Những năm qua, kinh tế - xã hội của xã luôn đứng trước nhiều khó khăn thách thức. Nhưng nhờ tận dụng tốt nguồn lực tự nhiên, triển khai hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, Na Cô Sa đã từng bước đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Giảm nghèo nhờ phát triển kinh tế tổng hợp ở Đắk Sắk

(10/04/2020)

Xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) có khoảng 3.600 hộ dân thuộc 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhờ phát triển kinh tế tổng hợp, đời sống của đồng bào trong xã được cải thiện rõ rệt, thu nhập bình quân đạt trên 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,82%.

Tôn giáo đồng hành với công tác giảm nghèo

(09/04/2020)

Phong trào thi đua dân vận khéo ở huyện Vị Thủy đạt nhiều kết quả rất thiết thực, trong đó nổi bật là mô hình “Tôn giáo đồng hành với công tác giảm nghèo” ở xã Vĩnh Thuận Tây, được Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Đảng ủy xã Vĩnh Thuận Tây triển khai thực hiện.