Thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi

(28/02/2018)

Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Đác Lắc không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch đến tận cơ sở và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đưa nhanh dòng vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn. Nhờ tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, nhiều hộ nghèo đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát huy hiệu quả nguồn vốn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình: Cà gai leo “cứu cánh” hộ nghèo

(28/02/2018)

Nếu ai đó hỏi nông dân ở các xã vùng Dự án Giảm nghèo của huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) đâu là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế nhất, câu trả lời sẽ là cây cà gai leo. Cây dược liệu này được đưa vào trồng từ năm 2014. Nhờ đó bao mảnh đất cằn đã hồi sinh. Màu xanh cây dược liệu bao phủ đến đâu, cuộc sống của người dân nghèo thay đổi đến đó.

Triển vọng mô hình nuôi thỏ sinh sản

(27/02/2018)

Năm 2018, xã Ia Dêr (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)  đã triển khai dự án hỗ trợ giống thỏ sinh sản cho 32 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Đây được xem là hướng đi đầy triển vọng, giúp các hộ nghèo, cận nghèo nâng cao thu nhập.

Thu nhập cao từ vườn cây đặc sản vùng Đồng Tháp Mười

(22/02/2018)

Tân Phước là huyện nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang). Tại đây, trong thời gian qua, nhiều hộ nông dân nhờ phát huy tiềm năng đất đai, cần cù lao động, nắm bắt cơ hội từ những chính sách, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước để tạo dựng nên cơ nghiệp vững vàng.

Nhiều nông dân thành triệu phú nhờ cây nhãn ghép

(02/02/2018)

Cây nhãn ghép mang lại hiệu quả kinh tế lớn, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Đồng bào Khmer vươn lên làm giàu

(29/01/2018)

Với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực bảo đảm cho đồng bào Khmer chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng các hình thức sản xuất, thay đổi tập quán canh tác, giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất, từ một xã nghèo nhất ở tỉnh Sóc trăng nhưng chỉ sau 5 năm phát triển, bộ mặt của xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có nhiều thay đổi rõ rệt.