Hiệu quả bước đầu từ nuôi ong chất lượng cao

(05/03/2018)

Từ mô hình nuôi ong chất lượng cao, người nuôi ong ở phường Hợp Minh nói riêng và thành phố Yên Bái nói chung bước đầu được tiếp cận với các kỹ thuật mới về nghề nuôi ong mật, làm thay đổi các tập quán cũ và áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn theo hướng VietGHAP, từng bước nâng cao chất lượng mật ong.

Thoát nghèo nhờ xoài trái mùa

(02/03/2018)

Năm 2001, gia đình chị Nguyễn Thị Hoài chuyển từ tỉnh Thái Bình vào Bình Phước lập nghiệp, tuy nhiên cuộc sống không ổn định.

Trồng cây dược liệu - hướng đi mới ở Yên Lập

(02/03/2018)

Đầu năm 2017, được sự hỗ trợ về vốn và kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) đã triển khai trồng nghệ, tỏi, sả và một số cây dược liệu khác nhằm bước đầu tạo vùng nguyên liệu tập trung, sản xuất lâu dài và bền vững.

Chính sách tín dụng - “hành trình thầm lặng” trong giảm nghèo bền vững

(01/03/2018)

27 tuổi, Ngô Văn Thủy, dân tộc Mông, xóm vùng cao Khuổi Bốc, xã Dân Chủ (Hòa An) mua được đất, dựng được nhà, trong chuồng lúc nào cũng có 5 - 6 con trâu, bò vỗ béo, thóc, ngô đầy nhà… Để có kết quả trên, theo Thủy, nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách đã có vốn đầu tư phát triển và mở rộng sản xuất.

Đòn bẩy thoát nghèo bền vững

(01/03/2018)

Nhiều năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo. Tại Hậu Giang, chỉ trong năm 2017, đã có gần 35 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), giúp họ thoát nghèo bền vững.

Thanh Hóa: Chương trình vay vốn ủy thác giúp nhiều phụ nữ vươn lên thoát nghèo

(28/02/2018)

Trong 15 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế ở từng địa phương. Đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã giúp 31.410 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế.