Nuôi bò vỗ béo giúp nhiều hộ thoát nghèo

(03/05/2018)

Gia đình anh Hoàng Lão Sử, ở thôn Phố Mì là một trong những điển hình về thoát nghèo từ mô hình nuôi bò vỗ béo ở xã Tả Lủng, huyện Mèo vạc (Hà Giang). Năm 2015, gia đình anh đã mạnh dạn vay 100 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách mua 5 con bò về nuôi. Sau khoảng 4-6 tháng nuôi vỗ béo, anh bán giá mỗi con bò là từ 25-30 triệu đồng.

Thoát nghèo từ cây bưởi

(26/04/2018)

Vài năm trở lại đây, bà con đồng bào dân tộc Raglai xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi cây kém hiệu quả sang trồng giống bưởi da xanh.

Làm giàu từ trồng nấm sạch

(24/04/2018)

Tuy mới bắt tay vào thực hiện mô hình trồng nấm sạch được hơn 2 năm nhưng gia đình chị Đinh Thị Hường (thôn Hà Thanh, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã thu được thành công. Hiện tại, với 600 m2 trồng nấm, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 200 triệu đồng.

“Ngân hàng con nuôi” giúp nhiều hộ thoát nghèo

(20/04/2018)

Nhiều năm qua, thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo đã giúp diện mạo nông thôn của huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) có nhiều khởi sắc rõ nét. Tuy nhiên, cấp ủy đảng, chính quyền nơi đây cũng nhận thức rằng sự hỗ trợ của Nhà nước mới chỉ là nền tảng, còn muốn giảm nghèo nhanh, bền vững phụ thuộc chủ yếu vào ý chí vươn lên của người dân và cán bộ lãnh đạo địa phương.

Hộ nghèo giảm nhờ phát triển làng nghề

(19/04/2018)

Thời gian qua, xã Đức Mỹ (huyện Càng Long-Trà Vinh) mạnh dạn đưa cây lác (cói) thay thế cây lúa một vụ trên đất nhiễm phèn, mặn. Nhờ đó, đã giúp người dân nâng cao thu nhập để thoát nghèo.

Thoát nghèo nhờ mô hình xen canh

(12/04/2018)

Thời gian gần đây, những mô hình sản xuất xen canh nhiều loại cây trồng trên cùng diện tích nương rẫy đã mang lại thu nhập cao cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Vân Canh (Bình Định).