Làm giàu từ trồng rau sạch

(16/05/2018)

Nhờ linh hoạt chuyển đổi diện tích hồ tiêu bị chết sang trồng rau củ quả hữu cơ, gia đình anh Nguyễn Đình Thành (thôn Thủy Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã có nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thoát nghèo nhờ “bò 04”

(10/05/2018)

Từ năm 2003 đến nay, chính sách hỗ trợ hộ nghèo vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để chăn nuôi bò theo Nghị quyết 04/NQ-TƯ, ngày 27/5/2002 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2001-2005) về phát triển toàn diện dân sinh kinh tế vùng đồng bào DTTS đã giúp rất nhiều hộ thoát nghèo.

Hiệu quả mô hình “Tự giúp nhau thoát nghèo”

(04/05/2018)

Trăn trở từ một số mô hình giảm nghèo kém hiệu quả thời gian qua, với kinh phí 300 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ, các cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo ở Quảng Bình đã mạnh dạn đổi mới tư duy, xây dựng mô hình theo hướng hỗ trợ tập trung. Trong đó, mô hình Câu lạc bộ “Tự giúp nhau thoát nghèo” của chị em phụ nữ xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) đã cho hiệu quả thiết thực.

Nuôi bò vỗ béo giúp nhiều hộ thoát nghèo

(03/05/2018)

Gia đình anh Hoàng Lão Sử, ở thôn Phố Mì là một trong những điển hình về thoát nghèo từ mô hình nuôi bò vỗ béo ở xã Tả Lủng, huyện Mèo vạc (Hà Giang). Năm 2015, gia đình anh đã mạnh dạn vay 100 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách mua 5 con bò về nuôi. Sau khoảng 4-6 tháng nuôi vỗ béo, anh bán giá mỗi con bò là từ 25-30 triệu đồng.

Thoát nghèo từ cây bưởi

(26/04/2018)

Vài năm trở lại đây, bà con đồng bào dân tộc Raglai xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi cây kém hiệu quả sang trồng giống bưởi da xanh.

Làm giàu từ trồng nấm sạch

(24/04/2018)

Tuy mới bắt tay vào thực hiện mô hình trồng nấm sạch được hơn 2 năm nhưng gia đình chị Đinh Thị Hường (thôn Hà Thanh, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã thu được thành công. Hiện tại, với 600 m2 trồng nấm, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 200 triệu đồng.