Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi tôm công nghệ cao

(19/03/2018)

Khởi nghiệp từ năm 2013, đến nay mô hình nuôi tôm theo hình thức công nghệ cao sử dụng nhà lưới, lót bạt đáy ao của anh Đặng Thanh Tân (sinh năm 1978) ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Đồng bào K'Ho Cill 'đổi đời' nhờ nông nghiệp công nghệ cao

(16/03/2018)

Những năm gần đây, nhờ hàng loạt dự án nông nghiệp công nghệ cao triển khai hoạt động tại khu vực các xã Đa Nhim, Đạ Sar (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), nhiều hộ dân người Cill (một nhánh của dân tộc K'Ho) đã có việc làm, thu nhập ổn định.

Về Tân Cương nghe chuyện làm giàu

(15/03/2018)

Trời se lạnh, hoa đào nở chào đón tiết trời vào xuân, chúng tôi đến xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) nơi có những đồi chè như bát úp. Người dân nơi đây sống chủ yếu nhờ vào cây chè, gia đình nào ít nhất cũng có vài sào chè, nhiều thì hàng hec-ta, có những gia đình thu về bạc tỷ mỗi năm… từ chè.

Thu nhập cao từ ớt xuất khẩu

(14/03/2018)

Tại xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, mô hình trồng ớt xuất khẩu tại địa phương đã đem lại hiệu quả và thu nhập cao cho bà con nông dân.

Thu nhập cao nhờ trồng mướp hương

(14/03/2018)

Mướp hương là một loại mướp có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có thể trồng và bán được quanh năm trên thị trường. Trong nhiều năm qua, gia đình chị Mai Thị Mỹ Đức (tổ dân phố 6, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập ổn định nhờ mô hình trồng mướp hương.

Vay tái canh cà phê để thoát nghèo

(12/03/2018)

Những năm qua, nhờ chương trình cho vay tái canh cà phê của Ngân hàng Agribank chi nhánh Lâm Ðồng mà người nông dân Ðam Rông có vốn để cải tạo lại vườn cà phê đạt năng suất cao hơn.