Thoát nghèo nhờ mô hình xen canh

(12/04/2018)

Thời gian gần đây, những mô hình sản xuất xen canh nhiều loại cây trồng trên cùng diện tích nương rẫy đã mang lại thu nhập cao cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Vân Canh (Bình Định).

Bồn bồn-cây xóa đói giảm nghèo

(10/04/2018)

Nhiều năm qua, trồng bồn bồn là mô hình giúp cho những hộ nông dân vùng ngọt hóa tỉnh Bạc Liêu có cơ hội thoát nghèo. Riêng xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi-Bạc Liêu) bồn bồn đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ nông dân.

Xuất khẩu lao động: Một giải pháp để thoát nghèo

(09/04/2018)

Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã tích cực triển khai nhiều chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đặc biệt có những chính sách ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình dân tộc thiểu số (DTTS) có điều kiện XKLĐ để thoát nghèo.

Làm giàu với vịt trời

(06/04/2018)

Tốt nghiệp cao đẳng nghề, từng làm rất nhiều nơi, nhưng anh Hoàng Quốc Huy, ở phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã từ bỏ công việc ở thành phố để về quê làm kinh tế trang trại. Với quyết tâm làm giàu, từ mô hình nuôi vịt trời, anh đã trở thành một điển hình về thanh niên trẻ tuổi đi đầu trong làm kinh tế

Đổi thay nhờ 'ngân hàng bò'

(04/04/2018)

Trước những khó khăn của bà con, những người lính Đồn Biên phòng Nậm Na, Bộ đội Biên phòng Đắk Nông đã xây dựng “ngân hàng bò”, giúp dân nghèo vùng biên đổi thay cuộc sống.

Thượng Nông: Mô hình trồng chuối hiệu quả cao

(02/04/2018)

Xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là một trong những xã có nhiều mô hình kinh tế phát triển. Trong đó, mô hình trồng chuối rộng 20 ha của ông Nguyễn Mạnh Thắng, khu đất Đồng Sau, xã Thượng Nông là mô hình hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao.