Đòn bẩy thoát nghèo bền vững

(01/03/2018)

Nhiều năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo. Tại Hậu Giang, chỉ trong năm 2017, đã có gần 35 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), giúp họ thoát nghèo bền vững.

Thanh Hóa: Chương trình vay vốn ủy thác giúp nhiều phụ nữ vươn lên thoát nghèo

(28/02/2018)

Trong 15 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế ở từng địa phương. Đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã giúp 31.410 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế.

Thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi

(28/02/2018)

Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Đác Lắc không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch đến tận cơ sở và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đưa nhanh dòng vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn. Nhờ tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, nhiều hộ nghèo đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát huy hiệu quả nguồn vốn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình: Cà gai leo “cứu cánh” hộ nghèo

(28/02/2018)

Nếu ai đó hỏi nông dân ở các xã vùng Dự án Giảm nghèo của huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) đâu là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế nhất, câu trả lời sẽ là cây cà gai leo. Cây dược liệu này được đưa vào trồng từ năm 2014. Nhờ đó bao mảnh đất cằn đã hồi sinh. Màu xanh cây dược liệu bao phủ đến đâu, cuộc sống của người dân nghèo thay đổi đến đó.

Triển vọng mô hình nuôi thỏ sinh sản

(27/02/2018)

Năm 2018, xã Ia Dêr (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)  đã triển khai dự án hỗ trợ giống thỏ sinh sản cho 32 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Đây được xem là hướng đi đầy triển vọng, giúp các hộ nghèo, cận nghèo nâng cao thu nhập.

Thu nhập cao từ vườn cây đặc sản vùng Đồng Tháp Mười

(22/02/2018)

Tân Phước là huyện nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang). Tại đây, trong thời gian qua, nhiều hộ nông dân nhờ phát huy tiềm năng đất đai, cần cù lao động, nắm bắt cơ hội từ những chính sách, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước để tạo dựng nên cơ nghiệp vững vàng.