Trồng chanh leo - hướng thoát nghèo ở xã Tân Sơn

(04/06/2018)

Thời gian gần đây, các mô hình trồng chanh leo ở xã Tân Sơn (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do phù hợp với khí hậu lạnh, địa hình vùng núi cao, chanh leo phát triển mạnh, đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình.

Người dân Bắc Hà xóa nghèo từ cây thông mã vĩ

(28/05/2018)

Cây thông mã vĩ được trồng nhiều ở các huyện vùng cao Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương của tỉnh Lào Cai - đó là những nơi đất đai đang có nguy cơ bị sa mạc hóa, nhiều đá, khô hạn và cằn cỗi. Ngoài chức năng phòng hộ ở vùng thượng nguồn những con sông, suối ở địa phương, khai thác nhựa thông mã vĩ đang mở hướng xóa nghèo hiệu quả cho đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Công tác giảm nghèo ở Mường Tè (Lai Châu): Hỗ trợ có điều kiện là chìa khóa để thành công

(21/05/2018)

Trước đây, các chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện Mường Tè (Lai Châu) được triển khai chủ yếu là cho không. Vì thế, đã tạo nên tính ỷ lại của người dân, tư tưởng muốn ở lại hộ nghèo để hưởng các chính sách hỗ trợ.

Làm giàu từ trồng rau sạch

(16/05/2018)

Nhờ linh hoạt chuyển đổi diện tích hồ tiêu bị chết sang trồng rau củ quả hữu cơ, gia đình anh Nguyễn Đình Thành (thôn Thủy Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã có nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thoát nghèo nhờ “bò 04”

(10/05/2018)

Từ năm 2003 đến nay, chính sách hỗ trợ hộ nghèo vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để chăn nuôi bò theo Nghị quyết 04/NQ-TƯ, ngày 27/5/2002 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2001-2005) về phát triển toàn diện dân sinh kinh tế vùng đồng bào DTTS đã giúp rất nhiều hộ thoát nghèo.

Hiệu quả mô hình “Tự giúp nhau thoát nghèo”

(04/05/2018)

Trăn trở từ một số mô hình giảm nghèo kém hiệu quả thời gian qua, với kinh phí 300 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ, các cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo ở Quảng Bình đã mạnh dạn đổi mới tư duy, xây dựng mô hình theo hướng hỗ trợ tập trung. Trong đó, mô hình Câu lạc bộ “Tự giúp nhau thoát nghèo” của chị em phụ nữ xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) đã cho hiệu quả thiết thực.