Tạo việc làm cho lao động nông thôn

(26/06/2020)

Dạy nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn được xem là biện pháp giảm nghèo bền vững, góp phần chuyển từ chính sách cho không sang cho có điều kiện, nhất là nâng cao ý thức, trách nhiệm của người nghèo trong hành trình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hy vọng mới từ việc trồng rau trái vụ ở Mường Khương

(26/06/2020)

Thực hiện Đề án chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm nghèo bền vững của huyện Mường Khương giai đoạn 2016 – 2020, năm 2020, huyện Mường Khương đã triển khai Dự án trồng rau trái vụ 20 ha tại 6 xã. Sau hơn 2 tháng trồng, chăm sóc, đến nay, cây rau trái vụ của huyện đã cho thu hoạch với năng suất, sản lượng tương đối cao.

Mở lối giảm nghèo từ trồng bắp cải

(25/06/2020)

Trồng rau trái vụ không chỉ giúp gia tăng hệ số sử dụng đất mà còn là một trong những kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của xã Pha Long (huyện Mường Khương, Lào Cai). Từ đây, mối liên kết người dân-HTX-doanh nghiệp đã từng bước được hình thành.

Sầu riêng 'lệch pha' xóa đói giảm nghèo

(25/06/2020)

Được thiên nhiên ưu đãi, sầu riêng tại xã Sơn Bình (Khánh Sơn-Khánh Hòa) đã làm xiêu lòng bao thực khách. Tuy nhiên, để có được chỗ đứng trên thị trường như hiện nay và trở thành cây “xóa đói giảm nghèo” tại địa phương không thể không nhắc đến vai trò của mô hình HTX cây ăn quả Sơn Bình khi chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách đẩy mạnh sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Kiên Giang: Cây lục bình giúp dân thoát đói nghèo

(24/06/2020)

Với sự nỗ lực của chính quyền và người dân cùng lợi thế làng nghề đan lát lục bình truyền thống, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao (Kiên Giang) đã tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm và hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Chuyện xóa nghèo ở 'xứ gốm' Phù Lãng

(23/06/2020)

Hơn 10 năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã Phù Lãng (Quế Võ, Bắc Ninh) được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả cao. Để có được thành công hiện tại không thể không kể đến đóng góp tích cực của các HTX.