Lâm Bình đào tạo nghề cho lao động địa phương

(30/06/2020)

Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn, thời gian qua, huyện Lâm Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khảo sát, xây dựng chương trình đào tạo nghề theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được lựa chọn học những nghề phù hợp với nhu cầu.

Hà Giang: Nhân rộng diện tích trồng cây dược liệu trên cao nguyên đá

(30/06/2020)

Những năm gần đây, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tập trung đẩy mạnh phát triển trồng cây dược liệu, xây dựng các vùng sản xuất tập trung gắn với công cuộc xóa đói giảm nghèo, phấn đấu xây dựng vùng cao nguyên đá trở thành vùng trọng điểm phát triển cây dược liệu quốc gia.

Huyện cao phong: Hiệu quả từ những chính sách hỗ trợ giảm nghèo

(30/06/2020)

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Cao Phong đã đưa công tác giảm nghèo bền vững (GNBV) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; có định hướng, kế hoạch cụ thể khai thác, phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ giảm nghèo cho Nhân dân.

Nguyên Bình: Xóa đói giảm nghèo từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

(29/06/2020)

Thực hiện Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh sản xuất đối với một số cây trồng mũi nhọn, trong đó có miến dong đỏ, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Cây Hông - Cây xóa đói giảm nghèo ở Hà Giang?

(29/06/2020)

Thời công tác ở Hà Giang, tôi được theo các đồng chí lãnh đạo tỉnh xuống cơ sở, đề tài xóa đói, giảm nghèo luôn thường trực trong ý nghĩ và hành động của các ông. Nhưng suốt một thời gian dài, đây vẫn là bài toán khó đối với các thế hệ lãnh đạo tỉnh nghèo bậc nhất, nhì nước này.

Thu nhập gấp 3 nhờ bỏ lúa, trồng rau

(26/06/2020)

Bước chuyển từ mô hình trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau VietGAP dưới sự dẫn dắt của HTX rau, củ, quả Dương Thành đang giúp hàng chục hộ nông dân trên địa bàn xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vươn lên thoát nghèo, làm giàu.