Bắc Giang: Coi trọng truyền thông giảm nghèo về thông tin trên hệ thống truyền thanh cơ sở

(06/11/2018)

Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo (CTMTQG) bền vững là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư. Do xác định rõ tầm quan trọng đó, những năm, qua Sở TT&TT Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về các phong trào thi đua, những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc xóa đói giảm nghèo, hưởng thụ thông tin, góp phần nâng cao dân trí, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên đã phỏng vấn ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT xoay quanh hiệu quả công tác giảm nghèo thông tin.

Quảng Ninh: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện CTMTQG

(01/11/2018)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp triển khai quyết liệt, đồng bộ và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về giảm nghèo được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, kịp thời đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những kết quả đã đạt được, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh về những bước đột phá của tỉnh trong việc thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Kinh tế trang trại góp phần xóa đói giảm nghèo

(17/10/2018)

Những năm gần đây, kinh tế trang trại ở huyện vùng cao Tân Lạc (Hòa Bình) đã có bước phát triển ngày càng mạnh mẽ. Sự phát triển của các mô hình kinh tế trang trại không chỉ góp phần làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của người nông dân mà còn giúp tạo nên sức bật mới trong nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp hàng hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương…

Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi lợn thịt

(08/10/2018)

Từ cuối năm 2016, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) được chọn để thực hiện mô hình điểm giảm nghèo của tỉnh với mô hình chăn nuôi lợn thịt. Đây là cơ hội không nhỏ để người dân tham gia mô hình thoát nghèo, đồng thời góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống dưới 9,73%.

“3 công chức, lao động giúp một hộ thoát nghèo”: Cách làm hay ở Nam Trà My

(04/09/2018)

Đầu tư dàn trải không hiệu quả; cho “con cá” không cho “cần câu”, tâm lý trông chờ ỷ lại không muốn thoát nghèo… đó vẫn còn là câu chuyện ở nhiều nơi trong cả nước. Thế nhưng, tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, câu chuyện vươn lên thoát nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây không phải là một kỳ tích, mà là kết quả của một cách làm sáng tạo, đó là “3 công chức, lao động giúp một hộ thoát nghèo”.

Trồng dứa trên đất dốc giúp bà con vùng cao Mường Chà thoát nghèo

(30/07/2018)

Mường Chà, tỉnh Điện Biên là một huyện nghèo, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào trồng ngô lúa, khoai sắn. Trong 5 năm qua, từ khi huyện triển khai trồng dứa trên diện rộng, cây dứa đã dần trở thành cây trồng chủ lực đem lại kinh tế, mở hướng thoát nghèo cho người dân nơi đây. Với hương vị thơm ngọt, dứa Mường Chà đã trở thành sản phẩm được nhiều nơi trên khắp cả nước biết đến và tin dùng.