Mô hình thiết thực giúp đỡ khu dân cư biên giới

(06/10/2020)

Khu dân cư Trình Tường thuộc bản Pắc Cương, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh nằm giáp biên giới phía đông bắc. Tại đây có 13 hộ gia đình với 64 nhân khẩu là người dân tộc Dao đang sinh sống.

Giảm nghèo từ dự án trồng măng tây xanh

(28/09/2020)

Trong những năm qua, nhờ áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, Tuấn Tú xuất hiện nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là Mô hình giảm nghèo bền vững “Dự án trồng măng tây xanh” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai.

Yên Bái: Nuôi trâu to, đẹp, nông dân vươn lên khấm khá

(25/09/2020)

Đó là mô hình nuôi trâu vỗ béo của hộ anh nông dân Hoàng Tiến Đạo, thành viên HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái). Anh Đạo vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển mô hình nuôi trâu vỗ béo.

Nuôi cá lồng, dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá

(25/09/2020)

Trong 4 năm qua, đã có hơn 13.513 dự án giảm nghèo được triển khai với 1.502 nghìn lượt hộ gia đình được hỗ trợ. Nhiều người nghèo, hộ nghèo đã được tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, sử dụng các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất và giá trị cao hơn.

Từ 50 con gà giống hỗ trợ,

Từ 50 con gà giống hỗ trợ, "đẻ" ra 300 triệu/năm

(21/09/2020)

Nhờ được hỗ trợ vay vốn để nuôi gà chọi, gia đình chị H'Lan (40 tuổi, ở thôn 9, xã Quảng Khê, huyện Đắk G'Long, Đắk Nông) đã thoát nghèo nhanh chóng, vươn lên làm giàu với thu nhập trên dưới 300 triệu đồng. Đáng chú ý là mô hình của chị H'Lan đã nhanh chóng lan tỏa, giúp được nhiều hộ nghèo khác nhanh chóng thoát nghèo.

Phát triển kinh tế rừng để giảm nghèo bền vững

(17/09/2020)

Những năm qua, người dân tỉnh Bắc Giang có nhiều mô hình trồng rừng phát triển kinh tế tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn cho những kết quả cao. Lượng cây giống đủ tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ, khi đưa vào sản xuất có thể hoạch đến hơn 100 triệu/ha, góp phần thúc đẩy kinh tế rừng giảm nghèo bền vững.