Giảm nghèo từ liên kết sản xuất cà phê bền vững

(02/07/2020)

Trong khi không ít vườn cà phê héo rũ vì thiếu nước tưới hoặc người trồng bỏ mặc bởi giá cà phê xuống thấp, nhiều hộ nông dân ở Lâm Đồng và Đăk Nông vẫn có thu nhập cao do liên kết chuỗi trong sản xuất bền vững trong các tổ hợp tác và HTX, giúp các địa phương giảm nhanh tỷ lệ nghèo.

Na Rì mở rộng diện tích trồng quế

(01/07/2020)

Mấy năm trở lại đây, cây quế đang được nhiều hộ dân huyện Na Rì chú trọng mở rộng diện tích, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, hứa hẹn đem lại nguồn thu nhập cao từ cây lâm nghiệp này.

"Cú hích" để nông dân làm giàu

(01/07/2020)

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững” là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân TT.Long Điền triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào được ví như “cú hích” tinh thần, tăng thêm nghị lực vượt khó để nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.

'Chìa khóa' giảm nghèo ở Phú Lương

(01/07/2020)

Công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đang có những thành công đầy tích cực, trong đó các HTX, tổ hợp tác góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu lao động, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Bò sinh sản cho hộ nghèo A Lưới

(30/06/2020)

Hỗ trợ bò cái sinh sản cho các hộ nghèo miền núi A Lưới bước đầu mang lại hiệu quả.

Dân khấm khá nhờ nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi cá nước ngọt

(30/06/2020)

Nhiều hộ nông dân huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đã có đời sống khá giả hơn nhờ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi cá nước ngọt...