Đăk Hà giảm nghèo bền vững từ mô hình kinh tế hợp tác

(11/05/2020)

Trong những năm gần đây, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) triển khai nhiều giải pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ hộ nghèo sản xuất kinh doanh thông qua các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế hợp tác, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát triển kinh tế trang trại – Hướng giảm nghèo bền vững ở Thanh Thủy

(08/05/2020)

Phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã có nhiều đổi mới, phát triển cả về quy mô, số lượng, chất lượng, cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển dịch theo hướng tích cực. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới được áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất và hiệu quả của mô hình.

Sơn La: Khá giả nhờ bỏ ngô trồng nhãn  06/05/2020

Sơn La: Khá giả nhờ bỏ ngô trồng nhãn 06/05/2020

(07/05/2020)

Nhờ tích cực sản xuất nhãn theo quy trình VietGAP, tham gia HTX, đẩy mạnh liên doanh, liên kết mà cuộc sống người dân xã Chiềng Khương (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã thay đổi, nhiều người đã giảm nghèo thành công nhờ liên kết trồng nhãn.

Lào Cai: Làm giàu từ cây quế

(07/05/2020)

Với hiệu quả mang lại, đến nay cây quế ở xã vùng cao Bản Cái, huyện Bắc Hà đã trở thành cây trồng chủ lực giúp giảm nghèo và làm giàu cho nhiều hộ trong xã.

Đăk Song huy động cả hệ thống chính trị chung tay giúp dân xóa đói giảm nghèo bền vững

(07/05/2020)

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và quyết tâm cao của các cấp, các ngành, huyện Đắk Song đã cơ bản thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về xóa nghèo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Thoát nghèo nhờ những chiếc lu

(05/05/2020)

“Thật không ngờ chỉ với mấy cái lu mà có thu nhập ổn định, giúp chúng tôi hết nghèo”. Bà Lê Thị Nhung (57 tuổi, thôn Hội Long, xã Xuân Hội, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nói như vậy về dự án.