Mô hình giảm nghèo hiệu quả

Thu nhập cao nhờ trồng mướp hương

Thu nhập cao nhờ trồng mướp hương

(14/03/2018)

Mướp hương là một loại mướp có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có thể trồng và bán được quanh năm trên thị trường. Trong nhiều năm qua, gia đình chị Mai Thị Mỹ Đức (tổ dân phố 6, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập ổn định nhờ mô hình trồng mướp hương.

Vay tái canh cà phê để thoát nghèo

Vay tái canh cà phê để thoát nghèo

(12/03/2018)

Những năm qua, nhờ chương trình cho vay tái canh cà phê của Ngân hàng Agribank chi nhánh Lâm Ðồng mà người nông dân Ðam Rông có vốn để cải tạo lại vườn cà phê đạt năng suất cao hơn.

Người dân Lai Châu phấn khởi đón dòng “vàng trắng”

Người dân Lai Châu phấn khởi đón dòng “vàng trắng”

(09/03/2018)

Sau gần 10 năm trồng và phát triển cây cao su tại tỉnh Lai Châu, đến nay, dòng “vàng trắng” đã bắt đầu “mở miệng”. Hàng nghìn hộ dân, chính quyền địa phương trong vùng dự án phấn khởi vì được chia lợi tức từ việc tham gia góp đất, làm công nhân và cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, tạo diện mạo mới nơi vùng đất khó biên cương.

“Cần câu” thoát nghèo bền vững

“Cần câu” thoát nghèo bền vững

(06/03/2018)

Từ năm 2010 đến nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai dự án hỗ trợ vốn giúp các hộ nghèo nuôi bò sinh sản, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, (dự án “Ngân hàng bò”). Dự án triển khai ở 4 huyện: Tân Sơn, Thanh Sơn, Tam Nông, Thanh Thủy với 250 hộ nghèo thuộc 21 xã tham gia. Đến nay, số bò cái đã sinh sản gần 300 bê con, nâng tổng giá trị đàn bò trên 7,1 tỷ đồng. Từ chương trình này, nhiều hộ đã từng bước thoát nghèo, có cuộc sống khá.

Hiệu quả bước đầu từ nuôi ong chất lượng cao

Hiệu quả bước đầu từ nuôi ong chất lượng cao

(05/03/2018)

Từ mô hình nuôi ong chất lượng cao, người nuôi ong ở phường Hợp Minh nói riêng và thành phố Yên Bái nói chung bước đầu được tiếp cận với các kỹ thuật mới về nghề nuôi ong mật, làm thay đổi các tập quán cũ và áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn theo hướng VietGHAP, từng bước nâng cao chất lượng mật ong.

Thoát nghèo nhờ xoài trái mùa

Thoát nghèo nhờ xoài trái mùa

(02/03/2018)

Năm 2001, gia đình chị Nguyễn Thị Hoài chuyển từ tỉnh Thái Bình vào Bình Phước lập nghiệp, tuy nhiên cuộc sống không ổn định.