Gia Lai: Trồng nấm rơm sạch cho thu nhập cao

(29/03/2018)

Suốt 10 năm qua, nhờ trồng nấm rơm sạch nên gia đình chị Trịnh Thị Hương (thôn Yên Phú 2A, xã Chrôh Pơnan, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) có thêm nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cây sơn tra góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng cao Yên Bái

(27/03/2018)

Cây sơn tra hay còn được gọi là cây táo mèo, một loại cây mọc tự nhiên trên vùng núi cao của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu và một phần ở huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Hiện nay, cây sơn tra đang trở thành một trong những cây trồng chính, đem lại thu nhập lớn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Măng Ri đổi đời từ trồng sâm Ngọc Linh

(26/03/2018)

Măng Ri là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Toàn xã có 6 làng của đồng bào dân tộc Xê Đăng nằm trong thung lũng được bao quanh bởi hệ thống các ngọn núi thuộc dãy Ngọc Linh. Đời sống của bà con Xê Đăng ngày càng được nâng cao nhờ trồng cây dược liệu, đặc biệt là cây sâm Ngọc Linh.

Dùng cây sống làm trụ tiêu: Cách làm mang lại hiệu quả cao

(23/03/2018)

Trước đây, người trồng hồ tiêu ở xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thường dùng các cột bê tông, cột gỗ… làm trụ tiêu. Những năm gần đây, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển sang dùng các loại cây sống như: muồng, lồng mứt, sưa, gòn… làm trụ tiêu. Cách làm này bước đầu đã cho những kết quả tích cực.

Thu cả trăm triệu mỗi tháng nhờ trồng rau sạch công nghệ cao

(21/03/2018)

Người ta đi xuất khẩu lao động gửi tiền về cho người thân, còn với vợ chồng anh chị Quý Cuối thì suốt 8 năm đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan (Trung Quốc) anh chị gửi về từng kiện bạt nilon, dây buộc, khung sắt… với mong muốn thực hiện ước mơ sở hữu trang trại rau sạch cho riêng mình.

Giảm nghèo nhờ tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế

(20/03/2018)

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và người dân xã Khuê Ngọc Điền (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã không ngừng nỗ lực, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững giúp người dân từng bước giảm nghèo.