Đổi thay nhờ 'ngân hàng bò'

(04/04/2018)

Trước những khó khăn của bà con, những người lính Đồn Biên phòng Nậm Na, Bộ đội Biên phòng Đắk Nông đã xây dựng “ngân hàng bò”, giúp dân nghèo vùng biên đổi thay cuộc sống.

Thượng Nông: Mô hình trồng chuối hiệu quả cao

(02/04/2018)

Xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là một trong những xã có nhiều mô hình kinh tế phát triển. Trong đó, mô hình trồng chuối rộng 20 ha của ông Nguyễn Mạnh Thắng, khu đất Đồng Sau, xã Thượng Nông là mô hình hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao.

Gia Lai: Trồng nấm rơm sạch cho thu nhập cao

(29/03/2018)

Suốt 10 năm qua, nhờ trồng nấm rơm sạch nên gia đình chị Trịnh Thị Hương (thôn Yên Phú 2A, xã Chrôh Pơnan, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) có thêm nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cây sơn tra góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng cao Yên Bái

(27/03/2018)

Cây sơn tra hay còn được gọi là cây táo mèo, một loại cây mọc tự nhiên trên vùng núi cao của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu và một phần ở huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Hiện nay, cây sơn tra đang trở thành một trong những cây trồng chính, đem lại thu nhập lớn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Măng Ri đổi đời từ trồng sâm Ngọc Linh

(26/03/2018)

Măng Ri là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Toàn xã có 6 làng của đồng bào dân tộc Xê Đăng nằm trong thung lũng được bao quanh bởi hệ thống các ngọn núi thuộc dãy Ngọc Linh. Đời sống của bà con Xê Đăng ngày càng được nâng cao nhờ trồng cây dược liệu, đặc biệt là cây sâm Ngọc Linh.

Dùng cây sống làm trụ tiêu: Cách làm mang lại hiệu quả cao

(23/03/2018)

Trước đây, người trồng hồ tiêu ở xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thường dùng các cột bê tông, cột gỗ… làm trụ tiêu. Những năm gần đây, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển sang dùng các loại cây sống như: muồng, lồng mứt, sưa, gòn… làm trụ tiêu. Cách làm này bước đầu đã cho những kết quả tích cực.